Đánh giá điện thoại Sony Xperia Xperia Z Ultra Tablet

Xperia Z Ultra được phát triển trên nền tảng của Xperia Z, và có nhiều cải tiến về thiết kế và phần cứng. Khi khung của thiết bị chỉ dày 6,5mm và là sự kết hợp giữa kim loại và nhựa, thiết bị có thiết kế siêu mỏng. Các cạnh tròn được làm tròn hơn và có thể giúp người dùng không có ngón tay sử dụng Xperia Z.

Hiệu suất chống nước tiêu chuẩn IP58 của Xperia ZU cũng rất cao, bạn có thể “lặn” xuống độ sâu 1,5 mét trong 30 phút. Màn hình Xperia Z Ultra cũng là một trong những màn hình chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm của Sony cũng là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng bộ xử lý lõi tứ Qualcomm. Snapdragon S800 với bộ vi xử lý K Eo 400 có tốc độ lên tới 2,2 GHz và mạnh nhất trên thị trường hiện nay, với RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB.

Xperia Z Ultra với Android 4.2.2, camera tích hợp 8 megapixel Exmor RS thay vì 13 megapixel của Z, nhưng vẫn hỗ trợ quay phim full HD và chế độ HDR.

Sản phẩm cũng sử dụng thiết kế siêu mỏng 6,5 mm, pin tích hợp 3000 mAh và đi kèm với kết nối công nghệ không dây tốt nhất, như 4G LTE, NFC, giọng nói HD, Clear Audio + và xLoud.

Thiết kế và hiển thị

Sony Xperia Z Ultra kế thừa nhiều thiết kế. Thiết kế Xperia Z có mặt trước và mặt sau bằng kính, nhưng mỏng hơn nhiều khi chỉ dày 6,5mm. Tuy nhiên, kích thước màn hình của Z Ultra lên tới 6,44 inch, đây là smartphone lớn nhất trên thị trường hiện nay, do đó, cạnh của Z Ultra được thiết kế tròn và dễ cầm mà không cần dùng ngón tay. So với Xperia Z. Khi hai mặt của Z Ultra được làm bằng kim loại và hai mặt đầu tiên được làm bằng nhựa, cạnh của Z Ultra cũng rất đặc biệt.

Z Ultra cũng không thấm nước, vì vậy cổng được niêm phong và kết nối, nhưng được thiết kế đặc biệt để cung cấp giắc cắm tai nghe mở nhưng luôn chống nước. Sony đã thiết kế các cạnh trên và dưới của màn hình Z Ultra đủ dày để khi cầm thiết bị theo chiều ngang, ngón cái của cả hai tay sẽ không che màn hình.

Hình ảnh thiết kế Xperia Z Ultra.

Loa Z Ultra nằm ở phía dưới khác với Z, do đó loa sẽ không bị ẩn khi bạn giữ Z như trước. Điện thoại thông minh của Sony chỉ có hai nút cứng ở bên phải của thiết bị: nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng.

— Trên màn hình Xperia Z Ultra, màn hình Mobile Bravia Engine 2 vẫn được sử dụng, nhưng nhiều dải băng Triluminos tương tự như mẫu TV 2013 của nó. Tùy chọn X-Realty Mobile sẽ khả dụng vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, so với màn hình Xperia trước đây, màn hình Z Ultra cải thiện đáng kể chất lượng hiển thị, với góc nhìn tốt, độ tương phản cao, màu sắc tươi sáng và giao diện mờ đục. Màn hình -Z Ultra đa năng và ấn tượng. Điện thoại thông minh Sony tương thích với nhiều loại bút khác nhau, bao gồm bút bi, bút và thậm chí là chìa khóa hoặc các bộ phận kim loại. Tuy nhiên, để sử dụng đúng cách, đường kính của bề mặt tiếp xúc của bút phải lớn hơn 1 mm. Nó là một trong những điện thoại thông minh màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tin nhắn và hình ảnh: Huy Đức

>> Đọc thêm bình luận về các tính năng, camera, hiệu suất và pin

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *