Tôi nghĩ rằng tôi không thể chịu đựng hơn ba ngày bị cô lập xã hội

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

12 tỉnh, thành phố bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19 và tiếp tục bị cô lập về mặt xã hội cho đến khi 22 tuổi. 4. Cho đến nay, đã có 268 trường hợp được đăng ký tại Trung Quốc và hơn 60% số người nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tiễn cho thấy chúng ta đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, trong hai tuần qua, mặc dù nhiều người “thắt dây an toàn”, những người khác đã bị lãng quên và chủ quan nghĩ rằng tình trạng của Covid-19 phức tạp hơn. Tôi đã rất thất vọng và được gọi để chia sẻ với một vài người bạn.

Người đầu tiên nói với tôi: “Một người đàn ông khôn ngoan còn sống, một thằng ngốc. Hãy để những kẻ ngốc này tự tử. Bạn nghĩ gì?” Bạn có thể làm hết sức mình và làm hết sức mình. – Người thứ hai nói với tôi: “Bạn đang làm gì vậy, những người cấp bách, bởi vì một số người trước đây không biết?” Có nhiều vụ tai nạn đường bộ. Đường có tuân thủ quy định đường cao tốc không? Không bao giờ nhìn thấy quan tài, họ không ném gì cả. Người thứ ba lại phóng đại: “Tôi cũng tham gia. Bạn ơi, cái này khó quá. Ở nhà, bạn phải chạy trên đường phố để hít thở một chút không khí. Điều quan trọng là phải biết cách giữ khoảng cách.

Nhấp lưỡi lần thứ tư: “Thật khó tránh, vì nhiều người sợ đói hơn dịch bệnh.” Bạn sẽ đặt cái gì? “.

– Những câu trả lời này khiến tôi suy nghĩ ngày càng nhiều. Đặc biệt, các cựu chiến binh ở gần nhà thở dài:

– Sức mạnh của toàn dân là yếu tố quyết định chống lại virus này. Nhưng, Nhiều người trong chúng ta ngày nay không biết chiến đấu là gì. “

– Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Chiến tranh là các chiến binh không cho phép mình chủ quan. Luôn sẵn sàng chiến đấu, không bị cản trở trong quá trình chiến đấu, đừng sợ và bỏ bê, cảnh giác, và điều quan trọng nhất là phải biết mục tiêu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, mục tiêu của chúng tôi là không truyền bệnh trong điều kiện sức khỏe hạn chế ở nước ta. Điều này giống như sự hủy diệt đối với Hoa Kỳ và một số nước châu Âu. Cuộc sống của mọi người là quý giá.

Ngày trước, tôi ở dưới tầng hầm của kẻ thù, và tôi thậm chí không biết ngày và đêm. Tôi đã đấu tranh để vượt qua, vì tôi biết đây chỉ là giai đoạn khó khăn tạm thời và tôi luôn duy trì tinh thần chiến đấu để giải phóng dân tộc. Chiến đấu và chuẩn bị cho sự sống còn và cái chết cho những mục tiêu tôi đã đặt ra.

Tôi thấy rằng binh lính và bác sĩ bây giờ là những người lính thực sự, khó quản lý và khó hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn. Tất cả. Nhưng quan trọng nhất là nhiều cháu rất coi thường cuộc sống của bản thân và những người khác. Ví dụ, bạn vẫn không có kỷ luật riêng. Biết không phải lúc nào cũng là một điều tốt, biết rằng sẽ luôn có những hậu quả xấu, và biết rằng luật xấu sẽ làm điều tương tự. Họ nghĩ đến việc yêu nhau, giống như thèm đồ uống. Nếu bạn muốn gặp gỡ bạn bè để giải tỏa căng thẳng, thì hãy đến với nhau … Thực tế, yêu bản thân là phát triển những thói quen và kỷ luật tốt Cần thiết cho bạn. Bản thân bạn cũng được xem là chiến đấu chống lại chính mình. Với kỷ luật này, bất kỳ trận chiến nào cũng sẽ giành chiến thắng và mọi mục tiêu sẽ đạt được.

>> Một cuộc sống kỷ luật cho phép tôi chống lại dịch bệnh bí ẩn ở nhà

Cuộc trao đổi khiến tôi rất lo lắng. Thật vậy, thiết lập một khoảng cách xã hội là không đơn giản. Lúc đầu, tôi bí mật đến mức không thể vượt quá ba ngày. Tôi đã rất thất vọng, và tôi ghen tị khi nhìn con chim hót bên ngoài. Một lần, tôi nghĩ về việc phá vỡ lời hứa với chính mình và mời một vài người bạn thư giãn. Nhưng sau đó, xem xét rủi ro của hành động này, tôi đã phải nhìn vào những đám mây đen bên ngoài cánh cửa, và sau đó hứa sẽ “chờ dịch”.

Tôi nghĩ rằng nếu tôi chỉ liên quan đến một con cá, tôi đồng ý với bạn bè của tôi. Nhưng giờ đây, với sự gia tăng đáng báo động về số người nhiễm bệnh và tử vong, đại dịch đã lan sang nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp. Khi tôi thấy rằng một số người đôi khi chủ quan, lơ là và thậm chí thiếu tôn trọng hướng đi, tôi không thể không kiên nhẫn. Điều này đã buộc nhiều quốc gia trên thế giới phải trả giá cao hơn bao giờ hết. Chúng ta phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu quan trọng nhất của ngày hôm nay: phòng ngừa và chống lại dịch bệnh. Bởi vì chỉ có một đại dịch có thể vượt qua, chúng tôi có thể đảm bảo cuộc sống và công việc. một lần nữaCon người sẽ có mọi thứ. Trận chiến gian khổ này vẫn tiếp diễn, và tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu anh dũng vì tương lai “an toàn” của đất nước này.

>> Chia sẻ bài viết Viết trang bình luận của bạn ở đây.

Tiến sĩ Pan Lehain

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *