Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy thoái kinh tế và chi phí gia tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong nhiều năm và mức lương của tôi khá so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi đã rời ngân hàng và bước vào nghề luật.

Ở các nước phát triển, nghề luật sư có ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, ở Việt Nam có một số khác biệt, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi máy dịch Covid-19 tràn lan khắp thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính quyền, người dân, tổ chức … đều đang nỗ lực hết mình để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại, vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu hoặc đặc trị cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là đúng khi ngày nay dịch bệnh đang lây lan một cách khủng khiếp. Cách ly, hạn chế tiếp xúc với người, đeo khẩu trang, rửa tay … Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đây là những biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Hi vọng sẽ bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng tuân thủ các chủ trương chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vướng mắc khi triển khai “phòng ngừa” nằm ở việc tạm thời đóng cửa các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, tổ chức sự kiện, lễ… không thực sự cần thiết khiến nhiều công ty bắt tay vào làm. Và cá nhân. Không kinh doanh được, không có thu nhập nhưng vẫn phải chi hàng ngày, hàng tháng.

Hiện nay tuy dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng nhà nước, các tổ chức kinh tế, xã hội … có chính sách hỗ trợ như giảm giá xăng dầu, tính đến việc giảm tiền điện, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính, tuyên truyền phổ biến kiến ​​thức phòng tránh Bệnh dịch. . Vì vậy, mọi người hãy yên tâm, lạc quan để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Ngoài đường, nơi đông người qua lại nên tạm dừng cửa hàng. Các nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí không thể đáp ứng được như bình thường, đây cũng là cơ hội tốt để mọi người nhìn nhận, quan sát, điều chỉnh công việc và hướng đi nghề nghiệp của mình và có bước chuẩn bị tốt nhất. Đợt bùng phát đã qua. Kể từ khi dịch bùng phát ở Vũ Hán, thời điểm đó ở Việt Nam không có người nhiễm bệnh nên tôi dành phần lớn thời gian ở nhà chăm sóc con cái. Cái gì, đây chỉ là nghỉ ngơi. Vào lúc này, tôi đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới và những con đường mới.

>> “Thời điểm vàng” cho Covid-19

Đồng thời, tôi cũng đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, tôi cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho khách hàng. Tôi nhận được vài cuộc gọi mỗi ngày để chia sẻ các vấn đề pháp lý và các vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết. Tôi luôn sẵn lòng tiếp nhận và chia sẻ công việc miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook… Khi dành nhiều thời gian và cảm thấy thoải mái hơn thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Tôi cảm thấy vui hơn khi khách hàng phản ứng với kết quả tư vấn.

Cá nhân tôi nghĩ bước này rất quan trọng. Vì bản thân, gia đình và cộng đồng, bảo vệ sức khỏe tốt nhất và định vị lại công việc, kinh doanh… cho những người chưa thực sự bứt phá và cứ luẩn quẩn mãi từ đó. thời gian dài. .

Tôi hy vọng dịch bệnh này sẽ sớm qua đi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, trời sẽ nắng trở lại sau cơn mưa, và mang lại những thay đổi và thời kỳ phát triển mới cho mọi người. Ngoài quan điểm của tôi, quan điểm của riêng tôi, mọi người có ý kiến ​​gì hãy chia sẻ những ý kiến ​​này để chúng ta sống lạc quan trong tình hình căng thẳng và dịch bệnh như hiện nay. -Fan Wenqing

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *