4 nguyên tắc không lo hết tiền

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta vẫn tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. “.Có lẽ từ lúc đi làm” cơm gắp mắm “, ai cũng xin lỗi vì cớ gì mà không cứu, thế này còn chưa đủ, còn phải làm bao nhiêu công nữa để nuôi mẹ già con thơ. .. .

Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống lành mạnh và ý nghĩa, chăm lo cho gia đình, tận hưởng niềm hạnh phúc do không gian sống nhỏ của mình mang lại, vì bấy lâu nay tôi vẫn bận rộn với công việc. Tôi vô tình lướt qua. Để được cứu trợ trong mùa dịch mà không phải lo lắng, tôi đã áp dụng một số nguyên tắc trong các biện pháp tự vệ sau:

1. Nguyên tắc “góp gạo cứu đói”: Tôi thực hành hàng ngày và tôi nhận được Kỷ luật, nghĩa là nếu hôm nay bạn đi chợ mua 100.000 đồng thì nên để 10.000 đồng vào một chiếc ví riêng, số tiền này chiếm 10% tổng giá trị thị trường, tương đương với tiền một bữa ăn, nhưng nếu Bạn chỉ cần cộng chúng lại trong một tháng, một năm, nhiều năm … Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền phòng khi có sự cố xảy ra. Thiên tai, dịch bệnh.

2. “Mackeno “Nguyên tắc (Hãy thuận theo dòng chảy): Nghe có vẻ thú vị, nhưng chính vì nguyên tắc này mà tôi có lợi cho bản thân khi cuộc sống khó chịu. Tôi nghĩ quần áo phải được trang trí cho phù hợp với môi trường làm việc. Ăn đúng bữa, ăn đúng món và uống cà phê ở nhà.” Hãy tiếp tục làm việc. Vì vậy, nếu ai đó vô tình nhầm lẫn, chấp nhận và nói những điều không tốt với bạn, hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ nếu quần áo của bạn là lỗi thời hoặc bạn đã vô tình từ chối một bản sao Cà phê, sau đó họ sẽ chỉ hoặc ở trên lưỡi của họ đến hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực sâu và không còn tiền để trả những hóa đơn cơ bản nhất, người ta không còn nói về bạn nữa, mà bạn nhìn họ Còn thiếu. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ gia dụng đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), vì sản phẩm tốt thì dùng được lâu, có đồ dùng được cả đời. Bạn không cần phải mạnh dạn. Nên mạnh dạn suy nghĩ lại về thiết kế, giá cả và chất lượng. Thời gian còn lại, hãy giữ đầu óc tỉnh táo, đọc sách, uống một tách cà phê, cuộc sống sẽ có nhiều suy nghĩ.

4. Cải thiện không gian sống: làm cho mọi góc nhỏ Trở thành một góc quán cà phê, phòng tập thể dục, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là cách bạn hạn chế việc mở quán, giảm thiểu xăng xe, góp phần bảo vệ môi trường, ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho những dự định sau này. -Bạn sinh ra phải tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình, nếu chẳng may xảy ra sự cố thì tự lập là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”, ngay cả bố mẹ bạn trước khi lái xe đến ngân hàng để chuyển tiền cũng sẽ hỏi bạn hàng loạt câu hỏi: tại sao. Cái gì? Hay? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người tốt nhất với bạn là bạn. Hãy cứu lấy ngay bây giờ .

>> Bạn ở nhà làm cách nào? Bạn vượt qua khó khăn như thế nào để đoàn kết với đất nước có dịch bệnh Covid-19? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Em ở nhà” tại đây .

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *