Kỷ luật không phải là một vấn đề ở nhà để ngăn chặn sự bùng phát

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã nổ ra một đợt chống dịch. Tôi chán quá! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp tục, tôi phải rất Bực bội ”… Tôi vừa trả lời điện thoại của anh ấy cách đây hai tháng. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của cô ấy khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì để làm, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo sang trọng. Đi du lịch để chụp ảnh và “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, vì “Bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.”

Rồi mười ngày, cô ấy gửi cho tôi một tấm hình cô ấy mới hoàn thành. Ảnh bầu trời trên cửa sổ. Cô ấy nói với tôi: “Em quên mất khả năng hội họa lâu rồi. Giờ em mới có thời gian tập trung vào những gì mình thích, đó là niềm vui” – Tôi trả lời: “Nếu em quên đi những khả năng khác của mình thì anh nhé.” Tìm kiếm. “

— Ngày hôm sau, cô nhắn tin về món thịt vạc tôm mà cô rất thích:” Em làm rồi, ngon bất ngờ. ” Cô cho biết muốn vá Internet, việc này để giết thời gian và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình.

Bây giờ, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học những điều sâu sắc nhất của mình trực tuyến, ngay cả khi trường của anh ấy không cung cấp cho sinh viên phương pháp giảng dạy trực tuyến đồng bộ. Ngoài ra, cô còn kinh doanh các loại bánh tự làm. Cô nói: “Ở nhà cũng tốt, làm được nhiều việc mà lâu nay không đầu tư” -Chuyện của cô bạn khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Nỗi sợ hãi về bệnh tật, nỗi sợ hãi về nghèo đói, nỗi sợ hãi về sự già đi, nỗi sợ hãi về thương tích, thất nghiệp, sự thờ ơ, nỗi sợ hãi cô đơn và nỗi sợ hãi của Covid-19. Những người khác không sợ vi-rút vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây lan cho người khác thay vì thờ ơ như họ. Hãy khóc khi bạn ốm. Bị ràng buộc. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là sự mất tự giác.

Bạn tôi ban đầu nghĩ tiêu cực như vậy, nhưng cuối cùng cô ấy cũng tuân theo kỷ luật. Dậy: Cố gắng ở nhà. Đó hoàn toàn là do cô không cho phép mình bị nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi sự lên án? Mọi người nên nhận thức được điều này và làm điều đó cho bản thân trước để bảo vệ chính mình. Đây mới là cái gọi là tình yêu.” “Con người thật của tôi”

Đây Đó là mục tiêu chính của xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: trải nghiệm tính tự giác, tự chủ và có trách nhiệm với hành vi của bản thân và cộng đồng. Nếu người lớn không làm gương, làm sao thế hệ trẻ có thể noi theo? Cô ấy ít làm theo lời gợi ý học sinh nên chép bài và xem tài liệu trong thời gian ôn thi … Tôi cũng thấy cô bạn của tôi tràn đầy tự tin vào những gì mình đã làm, ngay cả khi sự thay đổi lần đầu làm mất phương hướng. Điều này giúp cô tìm ra con đường đúng đắn: một con đường vừa thực tế vừa lãng mạn. Như Charles Darwin từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua: “Những người sống sót cuối cùng không phải là những người mạnh mẽ nhất cũng không phải là những người thông minh nhất, mà là những người có thể thích nghi với sự thay đổi hơn Tốt “…” Suy cho cùng, về phương diện địa lý, “ở nhà” bao xa cũng chỉ là “khoảng cách xã hội”. Dù ở nhà, mọi người vẫn có thể kết nối và giao lưu với nhau. Covid-19 vẫn không thể tiêu diệt được tâm hồn đồng điệu và lý tưởng sống. Đúng không?

Phan Lê Hải Ngân

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *