14 ngày cách ly để bay đến New Zealand

Không quá quan tâm, vui lòng đợi đến 1 giờ trưa. Xem buổi họp báo mỗi ngày. Tổng số 205 trường hợp nhiễm bệnh đã xảy ra ở New Zealand vào ngày hôm đó, và 155 trường hợp được ghi nhận ở Việt Nam.

Trong vài ngày tới, số ca nhiễm mới ở New Zealand tiếp tục tăng lên 50, 78, 85 và 89. Tổng số trường hợp đã tăng lên. Đến ngày 5/4, có hơn 1.000 người ở Việt Nam, nhưng Việt Nam vẫn tiến hành các biện pháp xử lý nghiêm, và chỉ có 241 người nhiễm. Tôi cảm thấy an tâm vì có mẹ và chị gái tôi đang ở Việt Nam, và chính phủ, Bộ Y tế đã trao cho tôi niềm tin này.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế New Zealand vì hôm đó là lệnh cách ly thứ 13. Họ hỏi thăm sức khỏe của tôi, tôi nói có, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? Anh ta nói: “Nếu cảnh sát yêu cầu tôi cho phép tôi về nhà và ở trong nhà của tôi, tôi sẽ nói rằng tôi đã bị cách ly trong 14 ngày. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể gọi cho chúng tôi.”

Sáng ngày 6 tháng 4, tôi dọn dẹp phòng, cảm ơn những người bạn đã cho tôi ở nhà. Cô con gái lớn gặp bố mà mừng đến phát khóc vì hai tháng rồi không gặp nhau và cô em gái một tuổi không biết gì, nhưng mẹ không quên hỏi tôi: “Ardeen (Thủ Bộ trưởng Jacinda Adern) nói với tôi ở lại hiện trường, Tại sao bạn lại về nhà? “Tôi đã mất gần một giờ để giải thích về việc tôi vào khu vực cách ly và không có vi rút. “ Tinh thần chiến binh ”

và sau đó mọi người đang chờ đợi. Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm, lần lượt 89, 67, 54, 50. Chiều ngày 9/4, New Zealand đã nhập Thủ tướng Jacinda Adern và ban bố cảnh báo cấp độ 4, thông báo có 29 ca mắc mới và một. Mọi người đều muốn hợp tác tại quê nhà, vì vậy cô ấy “lạc quan một cách thận trọng” rằng nếu cô ấy tiếp tục ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh theo gương của Ý và Tây Ban Nha. Tôi rất vui sau khi nghe bài phát biểu, ai ngờ ở nhà lại cư xử tốt. Tôi trêu đùa con gái lớn và nói: “Dì Ardern thông báo trường sẽ mở cửa trở lại”, cô ấy không hề thất vọng mà còn hét lên “Con nhớ mẹ nhiều lắm”.

Vào ngày 12 tháng 4, có 18 trường hợp mới ở Westlanders, giảm 89 trường hợp. Tỷ lệ phần trăm của tuần trước. Tổng số 260 trường hợp đã được ghi nhận tại Việt Nam và 144 người đã khỏi bệnh.

So với chính phủ New Zealand, Việt Nam đã có những biện pháp kiểm soát rất tốt trong đợt đại dịch này. Hôm nay tôi bắt đầu tin tưởng vào chính phủ New Zealand. Cả hai quốc gia của chúng tôi đã sống ở đây với bà con, và cả hai đều đã giành được những chiến thắng sớm trong trận đại dịch này. Tuy nhiên, những người nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ lây lan, để ngăn chặn dịch, cần tuyệt đối tuân theo lời khuyên của nhân viên y tế. “Nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và để chúng tôi ở nhà phục vụ họ.”

>> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang “Ý kiến”.

Hoàng Nguyên

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *