Làm cách nào để quản lý Covid-19 trong ba tuần tới?

(Quan điểm của người đọc không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Theo nghiên cứu, nCoV có thể được lan truyền bởi những người không biết rằng họ mắc bệnh này. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm bệnh trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là yếu tố chính lây lan lặng lẽ trong cộng đồng và dịch bệnh. Lý do là ban đầu họ không thể được phát hiện và thậm chí những người này đã bị nhiễm FST F0 không được kiểm tra vì họ không đáp ứng các quy trình xét nghiệm tiêu chuẩn.

Theo tỷ lệ, có thể có 16 đến 33 bệnh nhân ngoài 75 trường hợp dương tính gần đây nhất. Trung bình, một người nhiễm bệnh sẽ lây nhiễm cho năm người. Điều gì sẽ xảy ra nếu những người này không được kiểm tra và cách ly? -Covid-19 quá nguy hiểm, không quốc gia nào khác có thể kiểm soát nó. Dịch nó. Trung Quốc giao dịch ở mức giá cao hơn 9 tuần để kiểm soát giá và không có trường hợp nào trong nước cho đến ngày thứ hai liên tiếp, và phải mất thêm 12 ngày để kiểm soát sản phẩm. Dịch quốc gia. .

Về khả năng thử nghiệm, Hàn Quốc đang ở vị trí hàng đầu trên thế giới, nhưng ở các vùng sâu vùng xa, vẫn có khoảng 100 trường hợp mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu cách ly 100%, nhưng số ca nhiễm cũng tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước châu Âu phong tỏa, Hoa Kỳ cũng chặn ba tiểu bang, chiếm 1/5 dân số, nhiều biên giới ở Việt Nam, nhưng số ca nhiễm bệnh vẫn đang gia tăng.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh vật lộn. Nước:

1. Việt Nam phải được cách nhiệt chắc chắn 100%. Số người mới đến càng cao, nguy cơ nhiễm trùng càng cao. Bạn có thể không cần kiểm tra, cách ly, giảm thiểu lây nhiễm chéo và sẽ bị nhiễm 100% theo mặc định. Việc tự cách ly những người đến trước ngày 21 tháng 3 phải được giám sát chặt chẽ, vì vậy nên chuyển sang cách ly tập trung bất cứ khi nào có thể. Tập trung vào tất cả các nguồn lực để tiến hành thử nghiệm quy mô lớn và cô lập các phương pháp thử nghiệm của chúng tôi. Phải ưu tiên cho:

– Những người có triệu chứng không phải là F .– Những người đã trở về từ khu vực lưu hành trong vòng 4 tuần qua có thể tiếp xúc với Nhóm 1. Những người vào hiện trường mà không bị cô lập hoặc thử nghiệm trong vòng ba tuần.

– F và những người trong nhóm kiểm dịch của đất nước đã ở gần 14 ngày .

Sau đó, một số mục nhập mới xuất hiện. Mục đích là để tìm và cách ly bệnh nhân không có triệu chứng trong nước.

Nếu ai đó tham gia trong 2-3 tuần tới, Việt Nam sẽ thành công:

1. Nếu bạn đến từ bất cứ đâu trong vòng 3 tuần, bạn nên cách ly trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình) , Giống như bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng tiếp xúc gần gũi. Tôi hy vọng bạn sẽ được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn có bị các triệu chứng hoặc triệu chứng không.

2. Người Việt Nam ở nước ngoài nên hủy vé khứ hồi càng sớm càng tốt để bảo vệ và bảo vệ gia đình họ. Việt Nam. Nhờ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế, không nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong 2 đến 3 tuần tới, mọi người nên cư xử như thể anh ta vô tình mang vi khuẩn, và ngay lập tức liên lạc với anh ta để có sức khỏe. Kiểm tra các triệu chứng (ho khan, sốt và khó thở).

4. Giữ bình tĩnh, giảm thiểu tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tập trung và chạy từ khu vực dịch bệnh về nhà.

5. Tích cực hỗ trợ vật chất và hỗ trợ tinh thần cho các anh hùng thầm lặng, đặc biệt là mặt nạ N95, mặt nạ y tế (nếu mua trước khi mua). Tôi hy vọng Việt Nam sẽ chiến thắng trong cuộc chiến vĩ đại này sớm. .

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để vào trang bình luận.

Trương

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *