Áp lực “treo quanh nhà” trong Covid-19

Bạn đang chiến đấu với dịch bệnh ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được sự đồng thuận với dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Sau Tết, về nhà, được tự do, ngủ … Đây là một điều hiếm thấy trong những năm trước. Nhưng năm nay là vấn đề. Chưa kể tất cả các hậu quả tiêu cực của việc ở nhà, chỉ đối với chế độ ăn uống của gia đình, bao gồm cả bản thân tôi, cũng có nhiều vấn đề. Hãy thử so sánh:

Vào những ngày làm việc, chúng ta hầu như không cần chuẩn bị đủ 3 bữa sáng, trưa, tối cho cả nhà mà chỉ cần chuẩn bị 1-2 bữa. Thời gian còn lại, chúng tôi đi làm và gặp gỡ bạn bè hoặc khách hàng trong cửa hàng. Ngay lập tức, những người phụ nữ thời gian thực trong bếp sẽ làm việc 1 đến 3 giờ mỗi ngày. Lượng nước rửa chén và rửa phụ thuộc vào lượng bữa ăn và chất thải, và lượng thức ăn được sử dụng. Đồng thời, theo lượng thức ăn chúng ta chuẩn bị, lượng thức ăn cần mua cũng tỷ lệ thuận với lượng thức ăn chúng ta nấu.

Tuy nhiên, khi tránh dịch bệnh ở nhà, chúng tôi hiếm khi ra ngoài. Chúng tôi nấu ba bữa một ngày và chuẩn bị tất cả các món ăn giữa giờ, món tráng miệng và đồ ăn nhẹ. Thời gian ở trong bếp sẽ lâu hơn 2-3 lần so với trước để hoàn thành bữa ăn, giữ cho đũa sạch sẽ và giải quyết rác kịp thời. Đi đến cửa hàng tạp hóa để mua thực phẩm nhiều hơn gấp 3 đến 4 lần … vậy, nếu bạn không căng thẳng và buồn chán, đặc biệt là khi tình huống không có dấu hiệu kết thúc thì sao?

Đây là cách tôi làm việc trong hai tuần qua và sẽ tiếp tục học hỏi kinh nghiệm:

Tham gia thị trường: Chúng tôi cần mua nhiều sản phẩm hơn, nhưng chúng tôi không muốn liên hệ với bạn với nhiều người. Hiện tại không có kế hoạch đi siêu thị. Do đó, cần phải liệt kê các mặt hàng sẽ được mua, đặc biệt là nơi để mua. Cố gắng nhóm các mục lại với nhau để tiết kiệm nỗ lực tìm kiếm. Các sản phẩm nên được mua từ các siêu thị, quầy và cửa hàng quen thuộc. Nó có thể giúp chúng ta tìm sản phẩm trên kệ nhanh hơn ở những nơi xa lạ và tìm thấy các sản phẩm chúng ta cần. (Không nên dành thời gian ở những nơi đông người vào thời điểm này).

Để mua lâu dài, vui lòng sử dụng thực phẩm khô để chế biến các món ăn: sốt hấp, mắm tôm, tôm khô, tôm chua, dưa chua, kim chi, xúc xích và có thể là chả giò, sốt mã não, mè, sữa đặc, đậu và trà Nấu gia vị, một vài hộp dầu cá ngừ hoặc nước muối để làm món salad … Các loại củ có thể được chọn từ bí ngô, củ cải đường, khoai tây, hành, v.v. .. và nấm hoặc đậu phụ, đậu phụ có thể kéo dài một vài ngày. Mua thêm bánh và kẹo cho trà. Thông thường, chúng tôi quyết định tham gia thị trường một vài ngày sau đó, do đó áp lực sẽ ít hơn. Khi mua, bạn cũng nên xem xét ước tính công suất của phòng lạnh để các mặt hàng có thể được lưu trữ.

Nấu ăn: Khi mua và lưu trữ nhiều thực phẩm hơn bình thường, nỗ lực của người cha là đủ để hỗ trợ: phân loại, chế biến trước, thiết lập sản phẩm mới để mua, mất nhiều thời gian hơn so với cửa hàng tạp hóa trung bình. Do đó, khi đi chợ, bạn nên mua thực phẩm chế biến sẵn để hâm nóng lại. Nếu có thể, hãy cân nhắc mua thực phẩm ăn liền trong 1-2 ngày, vì thời gian mua sắm rất dài. Đối với những người phải nấu nhiều bữa ăn, sẽ rất vất vả và mệt mỏi. Chuẩn bị bữa ăn có thể không tốt bằng nấu ăn tại nhà, nhưng nếu nó là một bữa ăn trưa văn phòng hoặc nhà hàng, thì đó là tốt. Tôi thường mua các sản phẩm siêu thị như mì gạo, cà ri, thịt nướng, bánh trái cây tươi hoặc trà.

Trong vài ngày tới, bạn nên lên kế hoạch xử lý 3-4 bữa ăn mỗi ngày cho gia đình. Tốt nhất không nên vẽ những món ăn khó hoặc đặc sản. Nấu “gạo nếp, súp ngọt” với những món ăn đơn giản. Đã đến lúc mẹ nấu cơm, nấu rau, thịt nướng, hấp nước mắm, cá om … Những món ăn dễ nấu này luôn ngon, nhưng vẫn rất lạ. Quyến rũ.

Vào buổi sáng, bạn có thể thay đổi một số bánh mì, cháo, phở, bánh canh hoặc salad rau đơn giản và cá đóng hộp hoặc trứng luộc … Bạn cũng nên bao gồm một số món ăn “phương Tây”, như ngũ cốc, bột dinh dưỡng và bột yến mạch. Trong một trong hai ngày cuối tuần, bạn có thể ăn thêm một vài bữa: gà nướng, cá nướng, v.v. Các bữa ăn có thể là trái cây, bánh ngọt, đậu Hà Lan tự chế, ust trứng …- Nếu điều tương tự được lặp đi lặp lại trong nhiều bữa ăn, chồng và cha cũng nên hiểu và thông cảm. Ngoài ra, vì phụ nữ không được phép mua đồ mỗi ngày, đôi khi họ sẽ quay lại ăn rau bina chiên, luộc rau bina và súp rau … Mục tiêu là để đảm bảo rằng cả gia đình có một bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng, nhưng “cô ấy” không quá khó khăn vì nó Nó sẽ rất vui.

Vì tôi hạn chế đến những nơi đông người, tôi đã sắp xếp một nơi để trồng rau sạch, nên ba tuần sau khi trồng, tôi có thể ăn một ít rau. Hoặc: salad mù tạt, rau bina, rau, rau bina … hỗ trợ câu hỏi nàyn Ăn rau quả tươi vào những ngày không có cửa hàng tạp hóa.

Thư giãn: Nếu bạn chỉ đi chợ, nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa, bạn sẽ thấy rằng thời gian cách ly với cộng đồng ở nhà cũng rất đau đớn, đặc biệt là ở nhà, nơi các cơ sở dày đặc hơn. May mắn thay, nhiều người chồng và con hiện đang vui chơi, giúp các bà mẹ lau sàn nhà, lau nhà và rửa chén bát. Nhưng khi mọi người đi học hoặc đi làm, nhà cửa và giường ngủ sẽ hỗn loạn hơn bình thường. Người mẹ cũng nên chấp nhận sự hỗn loạn và không quá căng thẳng khi ngôi nhà không gọn gàng. Không cần gấp chăn, không cần gấp gối, vợ và mẹ thư giãn, đọc sách, xem phim, … bạn có thể “chiến đấu” với nhà bếp trong vài ngày tới. : Tiến hành nghiên cứu, học trang điểm, mặc quần áo, trang trí nhà cửa hoặc xem thế giới, các kênh lịch sử, … thậm chí làm quần áo cho chồng và con cái là một cách để giết thời gian. Thời gian tốt, cải thiện các kỹ năng của bài tập về nhà.

Tập thể dục: Không cần thiết phải tập yoga hoặc tập gym. Khiêu vũ, hát và nhảy vui vẻ cũng là những cách để tập thể dục. Không bị giới hạn, đặc biệt là trong trường hợp “không đi ra ngoài” như ngày nay.

Tôi hy vọng rằng nội dung trên có thể được chia sẻ cho bạn, đặc biệt là phụ nữ trong gia đình có thể cân bằng cuộc sống của họ tốt hơn trong ngày cô lập cộng đồng hiện đang được khuyến nghị chi tiêu tại nhà. — >> Làm thế nào để bạn ở nhà? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *