Hàng ngàn con trai biển được làm nóng và nấu chín

Vẹm đang chết dần chết mòn trong thời tiết nắng nóng ở Mỹ. Ảnh: CNN .—— Jackie Sones, điều phối viên nghiên cứu của Khu bảo tồn biển Bodega, chưa bao giờ thấy con người chết vì nhiệt và nóng đến thế trong suốt 15 năm làm việc ở Vịnh Bodega. Sones nói: “Khi tôi đến nơi hoang dã, hàng trăm con trai chết đã thu hút sự chú ý của tôi.”

Trong quá trình điều tra sâu hơn, Sones nhận thấy rằng số lượng trai chết dọc theo bãi biển ngày càng tăng. Hàng ngàn trẻ em. Trước đó, cô cũng từng gặp trường hợp tương tự, trong đó các cậu bé chết từng nhóm vì không chịu được nhiệt độ cao. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên loài động vật này bị nướng chín trong một cái nắng như thiêu như đốt.

Khi trai còn sống và khỏe mạnh, vỏ của chúng dính vào nhau. Nhưng khi trai chết, hai lớp vỏ tách ra, để lộ mô mềm hoặc vỏ rỗng.

Vào tháng 6, California đã trải qua một đợt nắng nóng kỷ lục, và nhiệt độ ở toàn bộ khu vực phía Bắc cao chưa từng thấy. xem. Theo Sone, từ 10-ngày 11 tháng 6, nhiệt độ ở Santa Rosa, một thị trấn nhỏ từ Bodega Bay 20 dặm, là 37,8 độ C. Khi nhiệt độ là 32,2 độ C, các chàng trai bắt đầu đấu tranh cho nhiệt độ tồn cao Sự va chạm. Ảnh: CNN .

Tại Nam Dakota, do nhiệt độ cao vào cuối tuần trước, nhiều con đường bê tông bị cong và nứt. Nhiệt độ của Vermillion ở Nam Dakota đạt 34,4 độ C và tăng vọt lên 41,7 độ C do yếu tố độ ẩm tăng lên. Các nhân viên tuần tra phải nhắc nhở tài xế tránh hai vết nứt trên Quốc lộ 29. -Nhiệt độ quá cao sẽ làm cho bê tông bị trương nở. Nếu bê tông nở ra quá nhanh, nó sẽ bị biến dạng. Nhà khí tượng học Brandon Miller (Brandon Miller) cho biết, phần bị cong vênh thường nằm ở phần bê tông yếu, khiến bê tông tích tụ tại các mối nối và nứt ra dưới áp lực. Đường cao tốc bị phong tỏa suốt 5 giờ đồng hồ trong khi các công nhân đang sửa vỉa hè.

Ankang (CNN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *