Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài đăng trên Twitter hôm 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Khối lượng tích tụ là hỗn hợp của cát, côn trùng và rất nhiều chất béo”. Kỷ lục tốt nhất về táo bón, lượng tích lũy của nó lớn hơn 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi mỡ tại tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng những con vật này bị “béo phì” hoặc đang mang thai, nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn quan sát trong mô phỏng 3D, bạn sẽ thấy rằng phân chiếm giữ Bảo tàng Florida. Nhà sinh vật học Edward Stanley (Edward Stanley) cho biết:” Phần lớn cơ thể động vật là Có rất ít không gian còn lại trong khoang ngực của tim, phổi và gan. “

Một đồng nghiệp của nhóm cho biết. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba, và được giới thiệu đến Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát dịch hại mía. Loại này Thằn lằn mũ lưỡi trai có thể dài tới 26 cm, kể cả đuôi, sống chủ yếu ở các khu vực núi đá và hang động nhiều nắng.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *