Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài đăng trên Twitter ngày 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Khối lượng tích tụ là hỗn hợp của cát, côn trùng và nhiều chất béo”. Kỷ lục tốt nhất của táo bón, lượng tích lũy của nó lớn hơn 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn mũ lưỡi trai phía bắc (Leiocephalus carinatus) suýt nuốt một túi mỡ tại tiệm bánh pizza ca cao bên bờ biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng con vật này bị “béo phì”. Hoặc đang mang thai nhưng kết quả chụp CT đã tiết lộ sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn quan sát trong mô phỏng 3D, bạn có thể thấy phân chiếm gần hết cơ thể con vật”, Edward Stanley, nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida, nhóm nghiên cứu cho biết Một đồng nghiệp cho biết: “Chỉ có một khoảng trống nhỏ trong lồng ngực có thể chứa được tim, phổi và gan. Mô phỏng 3D cho thấy lượng phân tích tích lũy trong con thằn lằn. Ảnh: Đại học Florida.- — Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ quần đảo Bahamas, Cayman và Cuba, chúng được du nhập vào Florida vào những năm 1940 để cố gắng kiểm soát sâu bệnh hại mía. Loài thằn lằn đuôi xoăn này có thể dài tới 26 cm kể cả đuôi và chủ yếu Sống ở nơi nhiều nắng, sỏi đá và hang động .—— Doãn Dương (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *