CBR1000RR-R Fireblade SP giá 1,049 tỷ USD-không dành cho tay mơ

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Chiếc xe được thừa hưởng thiết kế khung tương tự, cụ thể là nền tảng công nghệ racer RC213V-S.

Động cơ là loại 1000cc phun xăng điện tử, trực tuyến, làm mát bằng chất lỏng, được phát triển bởi đội HRC (Honda Racing Company) sử dụng công nghệ MotoGP. Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter.

CBR1000RR-R Fireblade SP đã ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu tháng 8. Đây là chiếc xe máy thương mại đắt nhất và mạnh nhất trong gia đình Honda. Chiếc xe được thừa hưởng thiết kế khung tương tự, cụ thể là nền tảng công nghệ racer RC213V-S.

Động cơ là loại 1000cc phun xăng điện tử, trực tuyến, làm mát bằng chất lỏng, được phát triển bởi đội HRC (Honda Racing Company) sử dụng công nghệ MotoGP. Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, chiếc xe máy của Honda không chỉ có trợ lực mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người đi đường. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát độ bám đường HSTC có thể tùy chỉnh chín giai đoạn, và các chế độ khác bị tắt.

CBR1000RR series-R Fireblade nâng cấp hệ thống trợ lực điện HESD trên hệ thống treo trước để kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU.

Xe máy Honda không chỉ mạnh mẽ mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người lái. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm mã lực thay đổi, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh chín cấp với các chế độ tắt máy bổ sung.

CBR1000RR series-R Fireblade đã cải tiến hệ thống treo trước phụ trợ điện tử HESD trên cabin để kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU.

Giảm xóc trước hành trình ngược, ABS, điều khiển điện tử Ohlins NPX Smart-EC, đường kính 43mm. Cặp phanh đĩa đường kính 330 mm và kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông. Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Hệ thống treo trước ở sau, ABS và Ohlins dẫn động điều khiển điện tử NPX Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm với kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông.

Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC trụ đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link. Đèn pha LED với cánh gió phía dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, do đó giảm lực nâng của bánh trước, từ đó giúp tăng tốc độ lái và duy trì sự ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đầu xe với đèn pha LED hình chữ L. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, giảm lực nâng bánh trước, tăng tốc và duy trì sự ổn định trong quá trình phanh và cua ở tốc độ cao.

Đèn hậu LED, thiết kế khí động học, xi nhan LED phía sau .—— Đèn hậu LED khí động học, cặp xi nhan LED phía sau. Cài đặt hiển thị và phương pháp hiển thị. -Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa. -Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch hiển thị nhiều thông tin chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh cài đặt và phương thức hiển thị.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa. — Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Hệ thống xả Akrapovic với ống xả titan, hệ thống van xả tinh tế. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài tăng thêm 30,5mm nhưng trọng lượng vẫn giữ nguyên.

Phanh đĩa đơn đường kính 220mm, ABS với hai kẹp phanh Brembo piston . – Hệ thống xả pôkrapovic với cổng xả hợp kim titan, hệ thống van xả điều chỉnh. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài tăng thêm 30,5mm nhưng trọng lượng vẫn giữ nguyên.

Phanh đĩa đơn đường kính 220mm, ABS với hai kẹp phanh Brembo piston . –Honda CBR1000RR-R Fireblade SP được nhập khẩu nguyên chiếc và bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. Fireblade CBR1000RR-R tiêu chuẩn có giá 949 triệu đô la Mỹ. Giá tương đương với xe cỡ C hoặc D.CBR1000RR-R Fireblade SP nhập khẩu nguyên chiếc được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá 1,049 tỷ USD. Fireblade CBR1000RR-R tiêu chuẩn có giá 949 triệu đô la Mỹ. Giá tương đương với xe cỡ C hoặc D. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR sẽ thu hút nhiều nhu cầu hơn.

Dành cho những người thích nhẹ nhàng và trọng lượng bướm ga nhỏ hơn 6000 Vòng / phút, không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bàn đạp được đẩy về phía sau và trọng tâm dồn về phía trước, cổ tay sẽ nhanh hơn.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ trở thành một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR sẽ thu hút nhiều nhu cầu hơn.

Dành cho những người thích nhẹ nhàng và trọng lượng bướm ga nhỏ hơn 6000 Vòng / phút, không khác nhiều so với đời trước. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như bao năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu dồn chân về phía sau, chân càng cao sẽ đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay nhanh mỏi hơn.

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do bị nhiễu kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng nếu không muốn bị bất ngờ mà vứt xe sang một bên thì khỏi phải bàn cãi là còn nhiều “thời gian bay”. Trái đất. Vài giây sau, nhưng trong cơn gió lớn, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h, chỉ ở số 1. Khi con đường phía trước đang ở trong “không gian công cộng”, cảm giác điện giật tuột khỏi xương sống. .

Nhưng ở hơn 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do bị nhiễu kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng nếu không muốn bị bất ngờ mà vứt xe sang một bên thì khỏi phải bàn cãi là còn nhiều “thời gian bay”. Trái đất. Vài giây sau, nhưng trong cơn gió lớn, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h, chỉ ở số 1. Khi con đường phía trước đang ở trong “không gian công cộng”, cảm giác điện giật tuột khỏi xương sống. .

– Anh giật dây chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP mới thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa “thực sự” như ở các nước), không còn nơi nào lấy mô tô 1000cc để chứng minh rằng “xăng đã cạn, vừa thiếu” Vẫn còn cả một chặng đường dài đằng sau chiếc xe máy bán tải và chạy hàng chục km để thỏa mãn ước mơ đam mê của mình.

Khi phải đi CBR ra phố, gặp tốc độ … sai quá nhiều thứ.

Túm lại chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP, tôi thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa “thực sự” như ở các nước), không còn nơi nào lấy mô tô 1000cc để chứng minh rằng “xăng đã cạn, vừa thiếu” Vẫn còn một chặng đường dài phía sau xe máy và chạy hàng chục km đến đường đua để thỏa mãn ước mơ đam mê của mình.

Khi phải đi CBR ra phố, thỏa mãn tốc độ … quá nhiều là sai. -Long Dong-Ruan Ho

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *