Bốn viên ngọc lục bảo nặng 4,8 kg đã được tìm thấy

Bốn viên ngọc lục bảo nặng khoảng 5 kg. Ảnh: ECNS .

Theo Rostec, đá được phát hiện trên băng chuyền cùng lúc trong quá trình phân loại. Mỗi viên nặng từ 1 đến 1,5 kg và ước tính trị giá từ 7.000 đến 11.000 đô la Mỹ.

Chất lượng của bốn viên đá quý được đánh giá cao. Chúng có cấu trúc tốt, màu xanh đậm và chất lượng tốt. Giám đốc điều hành Rostec, Kirill Fedorov, cho biết: “Trong 20 năm qua, đây là lần đầu tiên Mariinsky phát hiện ra một số lượng lớn ngọc lục bảo với chất lượng như vậy.” Trước khi bán sản phẩm ra thị trường, Cơ quan Gokhran Quỹ Liên bang Đá quý và Kim loại của Nga đã đã kiểm tra và đánh giá nó.

Chỉ trong nửa đầu năm 2020, Tập đoàn Công nghệ Nga đã báo cáo việc phát hiện ra 6 viên ngọc lục bảo lớn. Con số này gấp đôi vào năm 2019 và gấp đôi vào năm 2018.

“Kết quả này là do sự phát triển của công nghệ nghiền quặng của công ty và là một phần của chiến lược phát triển mới. Việc điều chỉnh cài đặt của thiết bị shunt sẽ tăng Fedorov cho biết:” Trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng của đá ban đầu, hình dạng của đá ban đầu cũng được giữ lại. “

Ngoài ngọc bích, mỏ Mariinsky còn chứa nhiều khoáng chất có giá trị như beryl, chrysoberyl, cristobalite, alexandrite, phlogopite, lithium, rub và cesium. Người ta khai quật ở đây mỗi năm 150 kg ngọc lục bảo, 15 kg alexandrite và hơn 5 tấn beryl.-Duan (theo báo cáo của thủ quỹ)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *