Không khẩn cấp phải bị kỷ luật để ngăn chặn dịch bệnh

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã từ bỏ các biện pháp chống dịch. Tôi buồn chán! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này vẫn tiếp diễn, tôi nghĩ tôi là vậy Chán nản ”… Tôi chỉ trả lời cuộc gọi của anh ấy cách đây hai tháng. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của cô ấy khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì để làm, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo sang trọng. Ảnh du lịch và “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không chán, vì “Bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.”

Trong khoảng 10 ngày, cô ấy cho tôi những gì cô ấy vừa kết thúc. Ảnh bầu trời trên cửa sổ. Cô ấy nói với tôi: “Từ lâu, tôi đã quên mất khả năng hội họa. Bây giờ thật vui khi có thời gian tập trung vào những gì mình yêu thích” – Tôi trả lời: “Nếu tôi quên mất khả năng hội họa. Các bạn cứ tìm đồ nhé. ”Hôm sau chị nhắn tin về chiếc bánh đa tôm thịt, chị thích lắm: ngon lắm.” Chị tự nhủ phải lên mạng sửa để không mất thời gian. , Và để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Mang đến cho học sinh phương pháp dạy học online đồng thời, ngoài ra chị còn bán bánh tự làm, chị cho biết: “Ở nhà làm cũng tốt. Tôi có thể làm nhiều thứ mà tôi không có thời gian đầu tư vào. “

Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ thương tật và thất nghiệp. Sợ hãi, sợ hãi sự thờ ơ, sợ hãi cô đơn và sợ hãi Covid-19. Một số người không sợ vi-rút vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây lan cho người khác thay vì Thờ ơ như chính họ. Khóc khi bị ốm. Bị ràng buộc. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là mất tính tự giác.

Ban đầu, bạn tôi có những suy nghĩ tiêu cực, nhưng vì tính kỷ luật nên cuối cùng cô ấy đã Đã hồi phục. Đứng dậy: Ở nhà càng nhiều càng tốt Tất cả là do cô ấy không cho phép mình bị nhiễm virus, cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi lời khuyên? Mọi người nên nhận thức rõ điều này, và trước hết hãy tự làm để bảo vệ chính mình. Đây là cái gọi là tình yêu. chính tôi. “Mục tiêu chính của xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh là: hiểu tính tự giác, tự chủ, có trách nhiệm với hành vi của mình và cộng đồng. Ngoài ra, nếu người lớn không làm gương thì thế hệ trẻ sẽ học hỏi như thế nào”. Cô so sánh với những học sinh không làm theo lời khuyên Đề nghị sao chép và xem tài liệu trong kỳ thi … Tôi cũng thấy rằng bạn tôi đã tin tưởng cô ấy. Ngay cả khi sự thay đổi đó khiến anh ấy lạc lối lúc đầu. Điều này đã giúp cô ấy tìm ra con đường phù hợp với hoàn cảnh của mình: cả hai Một con đường của “thực tế và lãng mạn.” Như Charles Darwin đã từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi đang trải qua: “Người sống sót cuối cùng không phải là người mạnh nhất hay thông minh nhất, nhưng Những người có thể thích ứng với sự thay đổi. “The best” .

“Cuối cùng, về mặt địa lý,” ở nhà “càng xa càng tốt chỉ là” khoảng cách xã hội “. Ngay cả khi ở nhà, chúng ta vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau. Vì Covid-19, sự gần gũi của tâm hồn và Lý tưởng sống vẫn không thể bị hủy diệt phải không?

Phan Lê Hải Ngân

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *