Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói khi “không phải đi làm vẫn có lương, thời gian rảnh rỗi…” tôi cảm thấy rất vui. Quả thực, hạnh phúc bơ vơ như thế này là điều không ai mong muốn, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải nghỉ việc mà nhiều chuyên ngành phải xin thôi việc, mất việc. Tiền lương đã giảm, và công việc bán thời gian không còn nữa vì hầu hết các công ty đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy.

Ở nhà, nhưng tôi cũng nghe thấy thông tin liên quan mà tôi đã thấy trên Covid-19 bất cứ lúc nào. Khiếu nại, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và ngôi nhà. Tình trạng học sinh, sinh viên đầy chán chường, than vãn, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, trường lớp, phố xá tấp nập. Trong nhóm phụ huynh của con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán, khó chịu.

Tôi cũng nhiều lần rơi vào trạng thái hưng cảm. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải thận trọng trong việc gặp gỡ hoặc thăm viếng người khác, vì ở đâu cũng có cảnh báo. Bố mẹ, anh chị em, hàng xóm đều F2, F3, trên phố tôi có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, soạn giảng, dạy con học… và tập thể dục hàng ngày mới “đặt chân” vào nhà. Tôi chỉ mải mê làm “cơm, áo, gạo, tiền” và xoay người nổi tiếng hàng ngày mà bỏ qua sức khỏe của bản thân, giờ tôi và các con đang luyện tập từng ngày. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo trong tòa thị chính gần nhà. Tòa thị chính cứ 6 giờ đến 7 giờ và 5 giờ đến 7 giờ tối, nên tôi chọn tập 3-4 tiếng khi không có ai. Điều này rất đơn giản và mang lại cho tôi cảm giác thư thái và thoải mái lạ thường. Cánh đồng màu đỏ gạch chuyển sang màu nâu, yên tĩnh và trong lành đến mức lũ chim nhảy xung quanh. Trong hai hồ nước trong vắt, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Cây xà cừ hàng thế kỷ thấp thoáng hiện ra trong sắc lá xanh tươi, giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… theo bước chân người mà tỏa hương thơm. Dọc theo con đường này, cái xác nhỏ màu xanh lá cây vươn dài ngút trời. Những bông hoa dại nhỏ màu tím cố gắng ngẩng đầu lên để khoe với chúng.

Xuyên qua các bức tường của các ngôi nhà công cộng của làng, âm thanh của cây đàn ghi ta vang lên – tiếng ghi ta của người thợ sửa xe ô tô vang lên. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và cây đàn piano của hàng xóm tôi đang chơi một cách du dương, và thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa tôi cười nhạo tôi. Tôi rất đẹp trai, bạn không thể nghĩ rằng tôi đang ở Wonderland? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Tại sao ta cứ phải đau đáu chân trời xa xăm mới thấy được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc quay trở lại với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong mọi khoảnh khắc mà chúng ta có. Nhẹ nhàng chạm vào ánh sáng góp phần làm nên vẻ đẹp của cuộc sống, không phụ lòng người, tình cảm, tình yêu và lòng trắc ẩn. Những thông tin mới nhất về thành quả sáng tạo, công ty, ca sĩ, mô hình quyên góp phòng chống dịch bệnh, tài trợ vật chất, công ty quyên góp cho nhân viên … Cơn mưa giữa quý đã làm bừng sáng khung cảnh thời sự trong những ngày ảm đạm gần đây. — Nhưng, đừng biết ơn sự xuất hiện của nCoV, vì nó đã giúp tôi tìm thấy vẻ đẹp và sự giản dị của cuộc sống bên cạnh bản thân mình hay những người giàu nổi tiếng có cơ hội làm từ thiện. Ngược lại, nó là kẻ thù làm đảo lộn cuộc sống của con người, gieo rắc nỗi sợ hãi, đẩy sự phát triển trở lại chỗ cũ. Đây là một thử thách khó đối với sự thận trọng, nghiêm minh, chính kiến ​​và đạo đức của các nhà lãnh đạo, chính quyền quốc gia và địa phương. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, khả năng phục hồi và sự kiên nhẫn. Đây cũng là sự thử thách lòng kiên nhẫn, sự chia sẻ, trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính chúng ta”, chưa nói đến việc bày mưu tính kế hay tham lam, ích kỷ và thiếu hiểu biết, sợ lãnh đạo.

Việt Nam là một dân tộc dũng cảm, bất cứ khi nào kẻ thù mở cuộc tấn công, Việt Nam sẽ mạnh mẽ, đoàn kết và đáng khâm phục. Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng tinh thần quyết chiến vẫn lên cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện là “vầng hào quang Đông A”, binh lính của Đại Nhạc đã khắc lên tay mình hai chữ “Ám sát” (giết Nguyên vương), trong “nửa đêm” đau đớn, anh ta không màng đến đau khổ. , Tát gối, đứt ruột, cứ như cắt của tướng Chen Hongdao, rồi kế hoạch “Vườn không nhà trống” ở thành Tanglong, hay trận đánh thần tốc của quân Thanh đánh bại vua Quảng Trung… tự hào. Trên tinh thần dân tộc đoàn kết, quân sĩ đoàn kết.

Nhưng trong thời bình, có vẻ như những đứa con không còn can đảm như cha chúng trước đây. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, giẫm đạp lên nhau để được cao hơn người khác … Điều này có thể đúng ở một số chỗ, nhưng bây giờ khi người phiên dịch tấn công thì tôi không bao giờ thấy. Nhất quán trên toàn Việt Nam.

Không cần triệu tập thiên hạ, không dùng chiến lược “vườn không nhà trống”, mà giờ “quốc gia cần tất ngăn trở kiếm tiền, làm giàu, thăng quan tiến chức, giải trí, trục lợi, nếu không có người thân đồng hành thì cũng chẳng được bao nhiêu Có nghĩa là, nếu Covid-19 hoành hành và phá hủy mọi thứ, thì sẽ không có cơ hội kiếm lời và kiếm lời từ nó. Nếu các nhà lãnh đạo và người dân giữ được lòng dũng cảm trong thời bình, tôi chưa bao giờ thấy một niềm tin lớn như vậy, điều quan trọng đối với tương lai của đất nước Quan trọng. Bài viết, video, hình ảnh về “Je suis chez moi” .

ĐỗHải

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *