Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

15 ngày nghỉ chống dịch này quả thực là một khoảng thời gian ý nghĩa. Điều này không chỉ có lợi cho cả cộng đồng để loại trừ dịch mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi đã dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay, không có bóng đá hay thể thao để xem và giải trí tại nhà, nhưng bù lại, thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Ngoài việc đọc, vào mỗi buổi chiều hoặc tối, phóng sự còn tạo cơ hội cho vợ chồng tôi cập nhật thêm thông tin về bệnh dịch, cũng như xu hướng và quan điểm của công ty. Báo, tiếp nhận thông tin đa chiều trên Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi sẽ dùng việc đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống và nghiên cứu sâu hơn các vấn đề, trong những ngày nghỉ này, sách cũng là người bạn của tôi. , TV có thể hoạt động hết công suất, cho phép trẻ học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu, các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa hiểu biết về đào tạo từ xa, do ảnh hưởng của thời gian nghỉ học dài hạn nên kiến ​​thức còn mơ hồ, chưa chắc chắn.

Nhưng vợ chồng tôi đã hướng dẫn và giúp đỡ các con trong giới hạn của mình, trừ việc cô giáo tư vấn qua Zalo nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và ý thức hơn về bản thân. Trên TV vào ban ngày và ban đêm, giáo viên trong lớp truyền hình trực tiếp, để các em có thể nghỉ học, không nghỉ học mà vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động vui chơi, xem hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì nhà mình quản.

Nếu không có dịch, cứ cuối tuần nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát. Nhưng giờ dịch tràn lan nên tôi và hàng xóm nhất trí không cho ở chung nữa để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe, vừa tránh làm phiền việc học từ xa của con cái vừa tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe và thể dục được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai. Giúp vợ dọn dẹp, nấu nướng, mua sắm, dọn dẹp, giặt giũ quần áo … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ rất nhiều gánh nặng cho vợ và vợ. gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà chính là lúc mối quan hệ trong gia đình trở nên khăng khít, sâu sắc hơn, cùng quyết tâm vượt qua nạn dịch này.

Làm việc tại nhà và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số giúp khắc phục tình trạng làm việc trực tiếp theo mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè đã đưa tôi đến gần hơn với mùa giải này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà còn có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự. Đã góp phần vào thành công của cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

>> Làm thế nào để bạn đối phó với dịch bệnh ở nhà? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Je suis chez moi” tại đây.

Vinc Vinh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *