Tôi đã tham gia “cuộc chiến” tại nhà vào thời điểm đó Covid-19

Bạn đang chiến đấu với dịch bệnh ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây. Là một người làm việc tại nhà vào ngày 10 tháng 3 để tránh dịch bệnh, tôi có cơ hội cách ly khỏi cộng đồng trong vòng 16 ngày qua (một khoảng thời gian dài, ngay cả khi người dân vào Việt Nam bị cô lập nghiêm trọng). Có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi làm thế nào tôi có thể dành toàn bộ thời gian này để lang thang trong nhà, làm việc từ xa mà không đi đâu cả? Khi tôi quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có nỗi lo lắng tương tự. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không khó để cô lập cộng đồng gia đình. Ngay cả thời gian tôi ở nhà cũng cho tôi rất nhiều kinh nghiệm và cuộc sống trước đây của tôi hầu như không do tôi tạo ra.

– Tiết kiệm thời gian “hấp hối”: Mỗi sáng không có sự chuẩn bị chi nhánh rắc rối nào rồi vội vã rời khỏi nhà, đi bộ gần 10 km, vẫn trong tình trạng giao thông đông đúc, tôi rời đi gần 2 tiếng đồng hồ và tập thể dục thoải mái , Nấu nướng. Ăn sáng và bắt đầu đọc báo một ngày trước khi bắt đầu công việc.

– Học công việc từ xa: Khó khăn ban đầu khi tiếp xúc, trao đổi công việc từ xa giúp tôi có thêm nhiều kỹ năng mềm: sử dụng công nghệ giao tiếp và truyền thông hiện đại để thúc đẩy làm việc theo nhóm và phản ứng nhanh trong công việc. Sự chú ý, chủ động, kỷ luật và sáng tạo của tôi cũng được cải thiện rất nhiều.

– Chăm sóc bản thân: nấu ăn một mình và nghỉ ngơi để giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi có thể kiểm soát bản thân trong mỗi bữa ăn, tôi không còn phải đau đầu và mệt mỏi khi tìm nhà hàng và ăn những bữa ăn không thỏa đáng, không lành mạnh và an toàn vào mỗi bữa trưa.

– Vâng, đã đến lúc cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo từ chính quyền, hướng dẫn của Bộ Y tế … Tất cả những điều này giúp tôi nắm vững kiến ​​thức về phòng chống dịch bệnh . Nhận thức, tham gia cộng đồng để đẩy lùi trách nhiệm của Covid-19.

– Tiết kiệm tiền: Không cần phải nói, tôi cần ở nhà. Tôi không dành tiền cho xăng dầu để đi du lịch, giúp giảm chi phí ăn uống trong nhà hàng, sau đó uống cà phê và đi chơi với bạn bè và đồng nghiệp. Bệnh dịch vô tình khiến tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất nhiều tiền cho các hoạt động ẩn danh này. Để tránh dịch bệnh, tôi đã bỏ một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc các thành viên trong gia đình: Với cha mẹ, vợ và con cái, tôi nhận ra rằng gia đình của bạn sẽ luôn là nơi an toàn nhất trong mọi trường hợp. Chúng tôi có cơ hội đặt câu hỏi, chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau thảo luận về bệnh tật, chia sẻ các mẹo và phương pháp phòng ngừa tốt nhất. Với sự thống nhất của mỗi gia đình và mọi thành phần trong xã hội, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại dịch bệnh này.

– Góp phần vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh này: Ngay cả khi cô ấy chỉ ở “luôn ở nhà”, tôi luôn sẵn lòng đóng góp một chút cho chiến dịch chống dịch bệnh của đất nước. Nếu mọi người không đi ra ngoài, chính quyền sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, nếu cả xã hội đều giống nhau, tôi không phải bỏ tiền ra để mua mặt nạ y tế. Tôi không nghĩ các bác sĩ sẽ rơi vào tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ như bây giờ. Chỉ có những điều nhỏ nhặt như vậy, nhưng ít nhất tôi thấy mình có trách nhiệm hơn với xã hội và có ích hơn với xã hội.

— Không bao giờ dễ dàng để mọi người sống trong một xã trong vài ngày. Cuộc sống bận rộn nhưng tôi có thể vượt qua những khó khăn này, tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang gấp rút chiến đấu với sự lây lan của Covid-19 mỗi giây, mỗi phút. Khi tôi không phải là bác sĩ hay quân nhân, tôi đã tự nguyện ra mặt trận để chống lại dịch bệnh và tôi đã chọn “tham gia trận chiến” tại nhà với tư cách là một người bảo vệ vững chắc để thực hiện một cuộc tấn công trực diện vào tuyến. Có hàng triệu gia đình ở Việt Nam. Nếu tất cả chúng ta đồng ý ở lại đất nước để chống lại dịch bệnh, tôi tin rằng ngày Covid-19 sẽ bị đẩy lùi sẽ không còn xa nữa.

>> Chia sẻ bài viết, video, hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà”.

Nambo

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *