Các nhà khoa học Trung Quốc đặt vách ngăn vách đá

Sỏi hình thành trên vách đá. Mặt trời ngày 9/12 cho biết người dân ở khu tự trị Tế Nam của tỉnh Quý Châu ở phía tây nam Trung Quốc đã rất ngạc nhiên khi thấy những quả trứng đá tròn nhẵn nhô ra khỏi vách đá và sau đó chạm đất. Vách đá có tên Chan Dan Ya (San Dan Chai), có nghĩa là “vách đá trứng” trong tiếng Trung. Các nhà khoa học không thể giải thích tại sao vách đá “đẻ trứng”. Ảnh: Asiawire .

Kết quả kiểm tra cho thấy viên đá khai thác từ Chan Dan Ya được hình thành ở Cambrian 500 triệu năm trước. Tuy nhiên, vách đá đặc biệt này của núi Ganshan bao gồm đá vôi phổ biến ở nhiều nơi trên trái đất. Trứng đá chứa một lượng lớn trầm tích. Mọi người thường mang trứng đá về nhà vì nghĩ rằng họ may mắn. Nhiếp ảnh: Asiawire .

Các chuyên gia ước tính rằng hình dạng hình bầu dục của đá là do thời gian ăn mòn khác nhau của mỗi loại đá. Nhưng họ vẫn không thể giải thích làm thế nào những viên đá này được tạo thành hình tròn, hoặc tại sao toàn bộ khu vực địa chất sớm nhất là một tỷ năm trước chứa đá vôi.

Vách đá chỉ cao 20 m và 6 m. Nhiều dân làng đã mang trứng đá về nhà vì họ tin rằng chúng có thể mang lại may mắn và phước lành. Đây là lý do tại sao chỉ có khoảng 70 viên đá được giữ.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *