Sau cơn bão Florence, hàng triệu con kiến ​​lửa nổi trong lũ

Theo AOL, phóng viên Gadi Schwartz của NBC News chia sẻ trên Twitter hình ảnh hàng triệu con kiến ​​lửa bám vào nhau tạo thành bè trôi trên đường phố Bắc Carolina. Những chiếc bè kiến ​​lửa nổi thường xuất hiện sau những đám cháy lớn. Khi cơn bão Harvey đổ bộ vào Texas năm 2017, kiến ​​lửa cũng thể hiện hành vi tương tự.

“Lũ lụt không thể nhấn chìm kiến ​​lửa. Thay vào đó, tổ kiến ​​trồi lên khỏi mặt đất và tạo thành hình cầu. Paul R. Nester, chuyên gia tại Texas A&M AgriLife Extension Service, một cơ quan chính phủ Texas, nói:” Hãy thư giãn và Trôi theo dòng nước cho đến khi tìm được nơi khô ráo để có thể bò vào. “Các tổ kiến ​​lửa nổi trông giống như dải băng, cờ, thảm, bè hoặc bóng nước. Đại học Texas A&M cho biết, bè kiến ​​lửa sẽ lùa tất cả các thành viên trong đàn, bao gồm trứng, ấu trùng, kiến ​​chúa, cánh và kiến ​​thợ. Chiến lược sinh tồn này gây nguy hiểm cho những người cứu hộ vì thoạt nhìn, chiếc bè kiến ​​lửa trông giống như những mảnh vụn. Nếu bạn chạm vào thuyền, những con kiến ​​lửa sẽ lan rộng và đốt cháy những người ngồi trên thuyền.

” Nếu kiến ​​lửa bò lên da bạn, chúng sẽ cắn và đốt ngay lập tức như bình thường. Điều quan trọng là phải quét sạch chúng. Họ biến mất ngay lập tức. Việc ngâm chúng trong nước sẽ không hiệu quả vì chúng sẽ luôn dính vào da. Không thể loại bỏ chúng ngay cả bằng súng nước áp suất cao “, Đại học Texas A&M cảnh báo. Kiến lửa cũng là một vấn đề đối với cư dân. Theo Post and Courier, kiến ​​có xu hướng định cư ở những nơi cao bị nước lũ cuốn trôi, có lẽ ở trẻ em và Sân sau nơi các loài động vật thường xuyên chơi đùa Ngoài kiến ​​lửa, các nhà khoa học và chính quyền cũng chỉ ra rằng trận lũ có thể chứa rắn, dây lặn và mầm bệnh. Khuyến cáo người dân càng tránh xa lũ càng tốt. – Ankang

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *