Bụi núi lửa Iceland tích điện

Đám mây tro núi lửa khổng lồ được gây ra bởi núi lửa Eyjafjallajakull ở Iceland vào ngày 15 tháng Tư. Hình: Địa lý quốc gia.

Vào ngày 13 tháng Tư, một ngọn núi lửa dưới sông băng Eyjafjallajakull ở Iceland đã đi vào hoạt động. Tro tàn của tất cả châu Âu đã làm tê liệt các hoạt động không khí trong vài ngày và tạo ra ánh bình minh đỏ rực. Nhiều bức ảnh được chụp, cho thấy tia sét của núi lửa Eyjafjallajakull. Các nhà khoa học tin rằng sét được tạo ra bằng cách chà tro.

Khoa học đời sống cho biết vào giữa tháng 4 rằng nhà khoa học Ulanowski thuộc Đại học Hertfordshire, Viện Khoa học và Công nghệ và các đồng nghiệp đã nghiên cứu Aya Fiyandra bằng bóng bay đặc biệt Đám mây bụi của núi lửa Karakul. Nó có thể đánh giá kích thước của các hạt nhỏ trong không khí, chẳng hạn như tro núi lửa và tro.

“Các đặc điểm chi tiết của tro núi lửa, như kích thước hạt, mật độ và điện tích của đám mây bụi – thông tin quan trọng mà Harrison nói tại một khinh khí cầu gần thị trấn Stranraer nơi anh ta đang chờ đợi,” Đây là Để dự đoán tác động của tro bụi đối với máy bay “. So với xác minh của đám mây tro, chiều cao của chuyến bay khinh khí cầu là khoảng 4000 m và dày khoảng 600 m. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng các hạt tích điện chủ yếu nằm trong không khí sâu bên trong lớp mây, nhưng Nó không xuất hiện ở rìa, trái ngược với đám mây hơi hoạt động và kết quả đo cho thấy năng lượng của các hạt tích điện. Núi lửa – cách đám mây khoảng 1200 km – điều kiện khí tượng liên quan đến vị trí của các hạt tích điện trong đám mây – các nhà khoa học tại Đại học London, Anh Cảnh báo nói rằng điện chứa trong tro núi lửa có thể gây ra thảm họa cho máy bay và cảm biến máy bay.

“Các hạt tích điện có thể cản trở sóng vô tuyến của máy bay. Một báo cáo từ Đại học London cho biết, nếu họ vào buồng lái, nó có thể gây hại cho nhân viên và hệ thống trên máy bay. — Một số nghiên cứu được thực hiện thông qua khinh khí cầu. Năm ngoái, khí hậu ở bờ biển Kuwait và Tây Phi cho thấy bụi trên sa mạc cũng có thể tạo ra sức mạnh hàng không. — Minh Long

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *