Tôi đang ở nhà: hai tuần một mình ở một vùng quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Từ Tết đến nay, việc dịch Covid-19 ở Việt Nam bị gián đoạn khá lâu, chỉ có 16 trường hợp. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi tổ chức khử trùng, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), tổ chức đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng khi vụ án thứ 17 được phát hiện trong Đêm Hà Nội. Sau khi công ty chính thức cho phép nhiều lần xem xét, mọi thứ đã thay đổi trên toàn quốc.

Sau khi duyệt Internet, nhiều bạn bè cũng đã kinh doanh. Làm việc tại nhà nhưng nhiều người phàn nàn về sự kém hiệu quả và thiếu tập trung. “YouTube, game …” thu hút rất nhiều cám dỗ, vì vậy tôi nghĩ rằng việc chú trọng trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên trong môi trường làm việc là không đáng kể tại nơi làm việc, mặc dù làm việc tại nhà khó nhận ra. Trong một số trường hợp, có lẽ do đã quen với môi trường ồn ào nên công ty đột ngột cho phép làm việc tại nhà. Đó là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây là điều mà Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã nói lên tinh thần “Người điên thì tìm nơi vắng, người khôn thì khó”. Để thích ứng với lợi ích của cộng đồng và xã hội, mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình.

Đối với những người đã lập gia đình, cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để có thể dốc hết sức cho cuộc vui ngày hôm sau.

Khi Internet ở khắp mọi nơi, bạn vẫn có thể họp ở nhà. Nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi điện video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa đào tạo ngoại ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV. Tôi, bây giờ là lúc tôi quay lại và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu bình thường thì sáng nào mình cũng phải đấu tranh với bản thân đến 4h50 sáng mới tìm được việc, vì nhà mình cách công ty hơn 20 cây số, đi lại mất hơn 1 tiếng, Gần hai tuần ngủ. Bây giờ tôi tự làm bữa sáng cho mình, uống một tách cà phê nóng cho mình, nhấp một ngụm cà phê trên bàn, rồi bật máy tính lên. Lúc nào mình cũng phải online để kiểm tra email và đăng tin của sếp, thường thì có thể do công việc của mình phù hợp với công việc online nên không có vấn đề gì, gặp trở ngại lớn là wifi bị hỏng. Nó chỉ là xấu.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là nhóm cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, ít ăn rau, chiều tôi ăn qua hàng quán, thì giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh thì bữa tối tự nấu. Và thực phẩm nấu chín là tốt cho sức khỏe. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan. Con đường là có thật, và chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước này đang phải đối mặt với đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, không nên ra ngoài trừ khi cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch bệnh này. Lan tỏa để giúp đất nước vượt qua khó khăn trong hai tuần tới.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi Về Nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *