Sau khi dịch bùng phát, gia đình tôi trở về nhà và tiếp tục các thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

15 ngày nghỉ chống dịch này quả thực là một khoảng thời gian ý nghĩa. Điều này không chỉ có lợi cho toàn thể cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi đã dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và những tâm tư, nguyện vọng của các con. Thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch này đã được thay thế. Mỗi buổi chiều hoặc tối, những tin tức thời sự vợ chồng tôi không chỉ nên đọc mà còn cập nhật thêm thông tin về đợt bùng phát và thông tin về các phong trào, quan điểm xã hội. Báo chí tiếp nhận thông tin đa chiều từ Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi nhân cơ hội này đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống, tìm hiểu sâu hơn các vấn đề. Sách cũng là người bạn trong những ngày nghỉ này. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu, các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, kiến ​​thức còn mơ hồ chưa chắc chắn do ảnh hưởng của việc nghỉ học dài ngày. — Nhưng vợ chồng tôi đã hướng dẫn và giúp đỡ các cháu ngoài sự tư vấn của cô giáo qua zalo, các cháu cũng có tầm học riêng nên sau 1-2 tuần các cháu đã quen và ý thức hơn . Chương trình được truyền hình trực tiếp trên TV vào ban ngày và giáo viên đứng lớp vào ban đêm để các em có thể nghỉ học nhưng không nghỉ học mà vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động vui chơi giải trí và xem hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì nhà mình sẽ quản.

Nếu không có dịch, cứ cuối tuần nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát. Nhưng giờ dịch bệnh này tràn lan, tôi và hàng xóm thống nhất không ở chung nữa để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà mình thích để thưởng thức, thư giãn và nghe để không làm phiền việc học từ xa của con cái và hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ bê việc tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe và rèn luyện thân thể được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, dọn dẹp, giặt giũ … Lúc đó, lòng tôi bình yên, vì tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng nhất, khoảng thời gian ở nhà cũng là lúc mối quan hệ trong gia đình trở nên khăng khít, sâu sắc hơn, cùng quyết tâm vượt qua đại dịch cúm.

Thay đổi nghề nghiệp và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số có thể giúp khắc phục tình trạng phải làm việc trực tiếp trong mùa làm việc, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà bạn bè, anh em, đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ, tâm sự. Đã góp phần vào thành công của cuộc chiến chống dịch Covid-19.

>> Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? “Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh tại đây” Tôi ở nhà “.

Vinc Vinh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *