Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh của “Tôi Về Nhà” tại đây. Tại sao? “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường được công ty cho nhân viên giữ xe trà đá. Người bán hàng bên cạnh nên cũng có tác dụng bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh thành phố nên lực lượng chức năng vẫn không trông coi.

Khi tôi quay lại, bãi xe đã chật cứng hơn 70 xe Đi xe máy, tôi chợt lắc đầu, dịch bệnh hiện nay vô cùng phức tạp: thành phố có quy định đóng cửa tất cả các quán cà phê, dịch vụ giải trí gắn kết mọi người với nhau, nhưng vẫn còn một lĩnh vực bị coi thường hoặc khó đóng cửa, đó là việc. Gia đình, con người và doanh thu không quá cao. Do đó, năng lượng gió thuê của các DNVVN nhỏ hơn so với các văn phòng nhỏ hoặc phòng trong các tòa nhà. Không có bộ phận cụ thể để phân chia khu vực và mọi người chỉ có thể ngồi trong một không gian. Nhân viên đi thăm khách hàng, Sau đó, họ sẽ về nhà ăn tối, gặp gỡ các nhân viên làm việc tại đó và cùng nhau làm việc. Khỏi phải nói, nguy cơ lây nhiễm cao như thế nào?

Ngay từ những ngày đầu chống chọi với dịch bệnh, các công ty văn phòng được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Tôi biết rất rõ điều này, người thiết kế quy trình làm việc. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không dễ dàng chỉ cần phần mềm làm việc từ xa và kết nối Internet ổn định là có thể hoạt động. Quy trình làm việc bạn cần mới hơn bình thường và bạn cần một quy trình mới. Hệ thống đánh giá chất lượng công việc dựa trên kiến ​​thức của bạn.

Do đó, khi bạn bắt đầu thực hiện mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Thậm chí trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, công ty Nguyên nhân chính dẫn đến việc không muốn hoặc quyết định không làm việc trực tuyến.

Tuy nhiên, ở góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao. Nếu nhân viên của công ty đột ngột Phải làm gì nếu bạn bị lây nhiễm? Khi đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ được đặt trong trạng thái cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có kế hoạch thích ứng .. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn, tất nhiên không thể ngờ họ tiếp tục mở máy và viết email xin lỗi khách hàng hoặc trì hoãn việc sắp xếp với đối tác cách ly, khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể nhận được những email như vậy Nhầm lẫn. Cứ như thế này, công ty sẽ bị đóng băng hoàn toàn trong 14 ngày, và thời gian nộp đơn phá sản cũng không quá nhanh hay quá chậm.

Bằng cách này, dù chúng tôi làm việc trực tuyến cũng sẽ làm giảm năng suất của công ty. Lúc đầu, nhưng Nó sẽ mang lại cho công ty khả năng đa dạng hóa rủi ro, do đó, ngay cả khi ai đó bị lây nhiễm, công ty sẽ không nhất thiết mất toàn bộ nhân viên, thậm chí nếu không có tác động vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định so với mô hình máy tính để bàn truyền thống được coi là Một mô hình làm việc mới tiên tiến hơn. Không phải là vô lý khi coi đó là một giải pháp hiện nay. Vì Online Work có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các HTX bao cấp. Về lâu dài, Hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, Thiết lập các kết nối với nguồn nhân lực mới trong điều kiện hạn chế về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Kết quả – theo quan điểm của người lao động, mọi người đều muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty mà là bảo vệ bản thân và gia đình họ. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc vì lương, nhưng đôi khi không được cấp quản lý tôn trọng vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, tôi phải nói như vậy. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Các công ty nên bắt đầu bằng cách chia nhỏ các đơn vị và đào tạo, và dần dần chấp nhận công việc được thực hiện tại nhà với một số nhóm. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Vậy là xong, trong thời gian ngắn nữa công ty sẽ nắm bắt hết quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển sang làm việc từ xa 100%.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người phát hiện ra lịch sử “xem xe” này, tôi chỉ mong công ty quan tâm hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm, mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *