Nhờ có Covid-19, vợ tôi đã bị đánh thức bởi câu chuyện bất tận của cô ấy

(Lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với VnExpress.net.)

Vợ chồng tôi luôn sống mâu thuẫn, nhất là thói quen tiêu dùng quá khác nhau, nhưng tôi nói mãi không được nên tôi chọn cách của mình. , Bây giờ tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết nhà mình ra Bắc thưởng cuối năm hơn 20 triệu. năm. Mấy năm mới về, vợ tôi vẫn muốn ở lại ăn Tết thoải mái. Có một trận dịch và vợ tôi (một giáo viên tư thục) chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Nhờ Tết, tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng, chúng tôi có một đứa con và phải đi thuê nhà. Vợ tôi bắt đầu hoảng sợ và sử dụng số tiền mà tôi không thể tiêu trong một tháng. Cuối tháng 2, tôi cũng xin nghỉ không lương vì không có việc. -19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua đủ thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi định bỏ ra cả trăm nghìn để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, còn để đựng thì dụng cụ nhà bếp yêu thích là gì? Nhiệm vụ đầu tiên của tôi bây giờ là chế độ ăn uống hàng ngày. Cho trẻ uống sữa. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la Mỹ tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng tôi không phải mở miệng vay tiền của ai cả, dù biết rằng sau này sẽ khó khăn nhưng cũng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm mỗi ngày khi biết mình đang làm tốt. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *