Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy thoái kinh tế và chi phí tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong nhiều năm và mức lương của tôi tốt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu thích nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi rời ngân hàng và bước vào nghề luật.

Ở một đất nước giàu có và một nghề luật có tầm ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hơi khác, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi dịch giả Covid-19 tràn lan trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính quyền, người dân, các tổ chức … đều đang nỗ lực hết mình để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc biệt hay đặc trị nào cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, câu nói này rất đúng trong tình hình dịch bệnh phổ biến hiện nay. Cách ly, hạn chế tiếp xúc với người, đeo khẩu trang, rửa tay … theo khuyến cáo của Bộ Y tế, là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

>> Tiêu điểm Đông Nam Á “Châu Âu-Ai cũng muốn bảo vệ sức khỏe cộng đồng và chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vấn đề của việc thực hiện” phòng chống “nằm ở việc tạm thời đóng cửa các cửa hàng dịch vụ, sự kiện và nghi lễ … Điều đó không thực sự cần thiết và điều này cho phép nhiều công ty bắt đầu hoạt động. Và các cá nhân. Do không thể kinh doanh nên họ không có thu nhập, nhưng vẫn phải chi trả hàng ngày và hàng tháng.

Hiện tại, trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Nhà nước và các tổ chức kinh tế, xã hội… cũng có những chính sách hỗ trợ: giảm giá xăng dầu, tính đến việc giảm tiền điện, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính, truyền bá kiến ​​thức phòng chống dịch bệnh này, vì vậy mọi người hãy yên tâm và lạc quan. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tình hình này ngày càng diễn biến phức tạp

Ở các tuyến phố, nơi tập trung đông người qua lại nên tạm thời đóng cửa hàng quán, không thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí như bình thường. Cá nhân theo dõi, quan sát, điều chỉnh công việc, nghề nghiệp và có cơ hội tốt để có giai đoạn chuẩn bị tốt nhất sau khi hết dịch, từ khi có dịch Vũ Hán thì ở Việt Nam không có người mắc bệnh, tôi chủ yếu ở nhà chăm sóc con cái. Chỉ cần nghỉ ngơi. Trong thời gian này, tôi đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới và những cách thức mới. Cố gắng dành nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng. Mỗi ngày tôi nhận được vài cuộc gọi để chia sẻ các vấn đề pháp lý và những vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết .Tôi luôn vui vẻ nhận và chia sẻ việc làm miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook … Khi dành nhiều thời gian hơn và bình tĩnh làm việc, tôi có thể đạt được hiệu quả công việc tốt hơn khi khách hàng về kết quả tư vấn. Tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi trả lời.

Cá nhân tôi nghĩ bước này rất quan trọng. Đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, việc bảo vệ sức khỏe tốt nhất và định vị lại công việc và doanh nghiệp … Dành cho những ai chưa thực sự bứt phá và cứ luẩn quẩn trong vòng luẩn quẩn từ đó đến nay. Lâu quá … mong dịch bệnh này sớm qua đi, mọi thứ trở lại bình thường, trời sẽ nắng trở lại sau cơn mưa, Và mang đến những thay đổi, những thời kỳ phát triển mới cho mọi người Trên quan điểm của tôi, quan điểm của riêng tôi, mỗi người đều có những hiểu biết của riêng mình, hãy chia sẻ để chúng ta sống lạc quan trong tình hình căng thẳng và dịch bệnh như hiện nay Cuộc sống .

>> Chia sẻ một bài báo và viết một trang bình luận tại đây .— Fan Wenqing

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *