Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội quá ba ngày

(Bài dự thi có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ nhiễm Covid-19 như TP HCM và Hà Nội tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc bệnh và hơn 60% số người nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người đang “thắt dây an toàn” vì dịch Covid-19 vẫn còn, nhưng một số khác vẫn phớt lờ và chủ quan với nhiều diễn biến phức tạp. Tôi bức xúc quá, gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người đầu tiên nói với tôi: “Những người thông minh sống, hãy ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này hủy hoại bản thân mình. Chúng ta có thể.” -Người thứ hai đề nghị với tôi: “Anh ơi, điều này khiến anh cảm thấy Bực bội vì một số người già không ý thức được. Xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông trên đường phố. Chưa thấy quan tài mà đã rơi nước mắt. “

Người thứ ba nói:” Tôi vẫn ổn. Vẫn Có phần, ở nhà phải ra ngoài hít thở không khí trong lành, điều quan trọng là phải hiểu cách giữ khoảng cách “Ở nhà nên đặt cái gì? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Đặc biệt là các bác cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức dân chính là yếu tố quyết định trong việc chống lại loại virus này. Nhưng ngày nay nhiều anh Làm thế này thì không biết chiến tranh là gì. ”

– Theo bạn, chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là một cuộc chiến, thì các Chiến binh sẽ không cho phép mình chủ quan. Bạn phải sẵn sàng chiến đấu mọi lúc, và bạn phải biết cách nắm bắt thông tin một cách nhuần nhuyễn trong trận chiến, không được sợ hãi hay bỏ qua nó. Bạn phải luôn cảnh giác, và điều quan trọng nhất là phải biết mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì. Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu, cuộc sống của mỗi người đều đáng quý.

Tôi đã từng đối phó với kẻ thù dưới tầng hầm, và tôi thậm chí không biết ngày đêm. Tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ để vượt qua khó khăn, vì tôi biết đây chỉ là một thời gian khó khăn, các bạn luôn giữ vững tinh thần chiến đấu để giải phóng đất nước. Tôi sẵn sàng chiến đấu và chết vì mục tiêu mà tôi đã đặt ra.

Tôi thấy rằng những người lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực sự, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ khó khăn. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và mạng sống của người khác. Ví dụ, trẻ em vẫn thiếu kỷ luật tự giác. Biết rằng điều này là sai, chúng tôi luôn làm điều đó, và chúng tôi biết rằng sẽ có những hậu quả tiêu cực. Họ cho rằng yêu nhau như nhậu nhẹt, chiều chuộng bản thân, thích tụ tập bạn bè để giải tỏa nỗi buồn thì chỉ có nhau thôi. Nhưng, trên thực tế, yêu bản thân thì cần phải quan tâm. Thói quen tốt và kỷ luật. TÔI. Đây cũng được coi là cuộc chiến với chính mình. Khi tôi có tinh thần kỷ luật này, trận nào cũng có thể thắng và đạt được mục tiêu.

>> Sắp bị kỷ luật chống dịch-truyền thông khiến tôi rất lo lắng. Quả thực, việc xây dựng sự phân chia xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy chán nản, và tôi ghen tị khi nhìn chim hót bên ngoài. Được một lúc, tôi muốn thất hứa và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Nhưng sau đó, cân nhắc những rủi ro của cuộc hành quân này, tôi chỉ nhìn mây đen trước cửa và đồng ý “chờ dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu nó ảnh hưởng nhiều hơn đến một con cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc và tử vong ngày càng tăng. Tôi không khỏi sốt ruột khi thấy một số người đôi khi chủ quan, lơ là, thậm chí không làm theo hướng dẫn. Nhiều nước trên thế giới đã phải trả giá vì điều này.

Chúng tôi nhất trí cam kết thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hơn bao giờ hết. Vì chỉ có qua đại dịch thì chúng ta mới đảm bảo được cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có mọi thứ. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến về phía trước vì tương lai “an toàn và bảo đảm” của đất nước. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pen Lehine

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *