Bữa sáng theo mùa Covid tự làm để đảm bảo an toàn cho gia đình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Những nét ngây thơ này thực sự khác biệt, không chỉ đối với gia đình tôi, mà đối với tất cả mọi người, vì ngoại hình của con người. Virus Vũ Hán có tên “Corona”. Câu chuyện về bữa ăn của gia đình không còn là đi đâu và mua sắm như thế nào, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình, hoặc kiểm soát đại dịch khi nào. Rằng … Chỉ vài tuần sau, loại virut nhỏ bé này đã vượt qua biên giới và lục địa, không biết khi nào nó đã lan đến thành phố, rồi lan ra vùng lân cận nơi tôi sinh ra. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đang thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế sự lây lan của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với sự “cô lập” này để dịch thuật biến mất nhanh chóng và cuộc sống trở lại đúng hướng. — Một trong những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của gia đình chúng tôi trong mùa này là chuẩn bị bữa sáng mỗi ngày. Trước đây, tôi thường ăn sáng ở ngoài vì lười vào bếp. Mỗi sáng, chồng tôi đều hỏi một câu quen thuộc: “Hôm nay em muốn ăn gì?” Vì chúng tôi luôn chỉ biết đến hai cửa hàng tiêu chuẩn: “ngon” và “sạch”. Chỉ có hai yếu tố nhưng trong thực tế chúng hiếm khi được xử lý.

Do có nhiều quán ăn sáng nên hầu hết nằm trên vỉa hè, rất nhiều bụi, rác và trộm cắp. Nhiều người nói: “Chỉ ăn sáng là không tốt. Không nhanh, không sạch, không nhanh hay rẻ.” Nhưng tôi nghĩ bạn không thể ăn những thứ mạnh, cũng không thể ăn bất cứ thứ gì để mang theo người bẩn, độc. Nhất là vào mùa này, dù có đi đâu, làm gì cũng thấy nao lòng. Vì vậy, kể từ ngày Covid-19, tôi đã chuẩn bị bữa sáng ở nhà. Tôi thấy việc chuẩn bị bữa sáng tại nhà có nhiều ưu điểm:

1. Giá thành rẻ, nhưng không thừa, bạn sẽ sử dụng hiệu quả các nguyên liệu sẵn có, từ đó giảm lãng phí.

2 Thực đơn đa dạng Tất nhiên, vì lý do này, kỹ năng nấu nướng cũng được cải thiện rất nhiều.

3. Mối quan hệ gia đình rất thân thiết. Trong bữa sáng, hai vợ chồng có dịp trò chuyện và hỗ trợ nhau nấu nướng, dọn dẹp.

4. Điều quan trọng nhất là bếp của gia đình rất sạch sẽ và an toàn. Không phải lo nhà hàng có sạch sẽ không, rau có rửa kỹ không, đũa, thìa có nhiễm vi khuẩn, vi rút hay không … Ảnh: Phương Nguyễn

Vậy làm thế nào để tôi vẫn làm bữa sáng hàng ngày, vì ai cũng nghĩ nấu nướng phức tạp và rắc rối. Mất thời gian. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm của mình:

Về thực đơn, mình thường chia làm 2 loại: rau khô (cơm rang, bánh mì, hủ tiếu, mì xào …) và nước (bún, phở, cơm), hủ tiếu. …). Thông qua cách phân chia này, bạn có thể tạo thực đơn phong phú mà không bị ngán hay ngày nào cũng làm món cũ. Trong tuần, bạn chỉ muốn ăn bát khô, bát nước, thậm chí là bát khô hoặc bát nước mỗi ngày nhưng chất trong bát khác nhau để tránh bị ngán. Chuẩn bị trong một tuần. , Bạn sẽ có thể đi siêu thị trong tuần đó để cân đối lượng thức ăn. Tôi thường chỉ mua sắm một lần một tuần hoặc hai tuần một lần. Mẹo để giữ thực phẩm tươi lâu là khi mua thực phẩm, tôi thường sơ chế thực phẩm, phân loại và chia vào các hộp đựng rồi cất vào tủ lạnh. Những món tôi thường dự trữ là: ngò gai, rau thơm, xà lách, trứng, xương ống, thịt bò băm / thái mỏng, đông lạnh …

Chuẩn bị nhanh bữa sáng là rất quan trọng. Vào cuối tuần, tôi thường dành thời gian làm hành lá, xào tỏi, ngò gai và rau răm thái sẵn. Sử dụng đĩa khô, hầu như không mất thời gian, chỉ cần đun trên bắc nồi là có thể làm trứng hoặc thịt bò, đôi khi có thể thay thế bằng cá hoặc xúc xích, thịt nguội và các món bảo quản khác. Xà lách và cà chua tạo nên một bữa sáng đầy đủ. Hôm nào còn dư cơm, mình chuyển sang nấu với trứng và bánh mì kẹp thịt …

Muốn ngon hơn thì mình nấu mizuna. Nước muốn ăn thì hôm trước mình nấu một nồi thịt (đổi món bằng cách đổi phương pháp ninh xương heo, xương bò, gà hoặc mọc) rồi cho vào nồi ninh cho thịt chín mềm vừa tới, tiết kiệm nhiên liệu. . . Nó có thể được chuẩn bị trước bằng cách nấu mì và mì ống. Nếu có nhiều đồ sôi có thể cất vào hộp để hôm sau nấu mới hấp dẫn. Ngày nayTôi không có nhiều thời gian nấu mì, tôi chọn các món bún. Ăn nhanh chóng, tiện lợi và nhanh chóng.

Chỉ mất 15-30 phút để chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ, và cà phê cũng được pha chế. Ảnh: Phương Nguyễn

Thường sáng thức dậy chỉ cần 15 đến 30 phút là có thể ăn. Khi tôi nấu ăn, chồng tôi luôn đảm nhận công việc pha chế đồ uống, như cà phê, sữa, nước cam, chanh … Gia đình tôi luôn có thể thưởng thức bữa ăn ngon cùng nhau. Thêm một số bản nhạc sôi động để làm cho ngày của bạn có một khởi đầu tốt.

– Có thể bữa sáng mình làm có thể không ngon bằng đồ làm ở ngoài, nhưng chắc chắn là “an toàn, sạch sẽ và đầy yêu thương”. Do đó, còn chần chừ gì mà không thử thay đổi thói quen để cuộc sống của bạn an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa phổ biến này. Biết đâu nấu bữa sáng sẽ trở thành một thú vui mới giúp gia đình quây quần bên nhau.

>> >> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Ruan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *