Những bông hoa hồi sinh từ những hạt giống 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, cây trồng từ hạt 32.000 năm tuổi bắt đầu nở hoa. Cách đây vài năm, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra hạt giống từ 32.000 năm trước trong một hố sóc sâu 20 đến 40 mét gần bờ sông, có tên khoa học là Silene stenophylla. Sau đó, nhóm nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Siberia ở Nga đã chiết xuất mô tế bào trứng từ hạt đất đông lạnh và nuôi cấy với hỗn hợp chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô sẽ nảy mầm, bén rễ và trở thành cây trồng trong nhà kính. DNA của loài thực vật cổ đại này. Họ muốn biết điều gì làm cho bộ gen của nó trở nên độc đáo và cách các thành phần của chúng hoạt động cùng nhau. Mục đích cuối cùng là tìm ra điều kiện để hạt giống ngủ đông hàng vạn năm.

Các nhà khoa học Áo đang cố gắng giải mã bộ gen của họ Annonaceae. Nhiếp ảnh: CGTN .

“Thực vật cũng đang thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng tìm ra những thay đổi trong bộ gen sẽ giúp thực vật thích nghi với môi trường rất khô, rất lạnh hoặc lạnh. Sử dụng kiến ​​thức này, chúng tôi có thể tìm cách cải thiện giống cây trồng Phương pháp., “Laimer nói.

Silene stenophylla được liệt kê là một thành viên của gia đình hoa cẩm chướng. Loài thực vật có hoa màu trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên và vùng núi của Bắc Cực. Miền Bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5 đến 15 cm, với lá hẹp và đài hoa rộng. – – Doãn Dương (Reuters / CGTN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *