Nokia 7.2 chụp bokeh ấn tượng

Nokia 7.2 là smartphone đầu tiên của Nokia được trang bị camera góc rộng và đây cũng là lần đầu tiên hãng đưa độ phân giải 48 megapixel lên smartphone của mình. Tuy nhiên, cho đến nay, hai thiết bị này không có ảnh hưởng gì đến Nokia trên thị trường di động. Thay vào đó, dù là phần cứng hay phần mềm, ống kính Zeiss đều có thể giúp Nokia 7.2 cạnh tranh với 48 camera “loại điểm” trong dòng sản phẩm của hãng, từ đó có được lợi thế cạnh tranh về chất lượng hình ảnh. giá bán. Dưới 7 triệu. Cụm camera tròn của Nokia 7.2 bao gồm camera chính 48 megapixel, khẩu độ f / 1.8; camera góc rộng 8 megapixel, khẩu độ f / 2.2; camera 5 megapixel hỗ trợ xóa phông, thậm chí có cả đèn flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì ngoại hình của cả hai đều rất giống nhau.

Nokia 7.2 là điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia có ống kính góc rộng và đây cũng là điện thoại đầu tiên. Điều này mang lại độ phân giải 48 megapixel cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, cho đến nay, hai thiết bị này không có ảnh hưởng gì đến Nokia trên thị trường di động. Thay vào đó, dù là phần cứng hay phần mềm, ống kính Zeiss đều có thể giúp Nokia 7.2 cạnh tranh với 48 camera “loại điểm” trong dòng sản phẩm của hãng, từ đó có được lợi thế cạnh tranh về chất lượng hình ảnh. giá bán. Dưới 7 triệu. Cụm camera tròn của Nokia 7.2 bao gồm camera chính 48 megapixel, khẩu độ f / 1.8; camera góc rộng 8 megapixel, khẩu độ f / 2.2; camera 5 megapixel hỗ trợ xóa phông, thậm chí có cả đèn flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng là sự khác biệt giữa Nokia 7.2 và Nokia 6.2, vì cả hai trông giống nhau.

Giao diện chụp ảnh của Nokia 7.2 rất giống với các điện thoại Lumia trước đây, đặc biệt là ở phần thiết lập nhiều thông số. Ở chế độ chân dung (một chế độ được gọi là “Chân dung”), người dùng có thể xoay nút xoay để chọn chế độ bokeh và mức độ làm đẹp. Hơn nữa, camera của Nokia 7.2 cũng hỗ trợ AI, có thể nhận dạng cảnh và cung cấp cho người dùng những đề xuất chụp tốt nhất.

Giao diện của camera Nokia 7.2 rất giống với điện thoại Lumia. Trong quá khứ, đặc biệt là ở chế độ chuyên nghiệp với nhiều vòng cài đặt. Ở chế độ chân dung (một chế độ được gọi là “Chân dung”), người dùng có thể xoay nút xoay để chọn chế độ bokeh và mức độ làm đẹp. Ngoài ra, camera của Nokia 7.2 cũng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của AI, có thể nhận dạng khung cảnh và cung cấp cho người dùng những đề xuất chụp ảnh tốt nhất.

Đặc biệt là khả năng chụp ảnh chân dung hay chụp “xóa phông” Nhìn chung có thể coi đây là ưu điểm quan trọng nhất của Nokia 7.2. Sau khi chụp, người dùng có thể điều chỉnh lại vị trí lấy nét, độ mờ hậu cảnh, độ mịn của da và quan trọng nhất là có thể chọn giữa sáu kiểu bokeh, trong đó ba kiểu bokeh có thể giả lập hiệu ứng ống kính. Zeiss nổi tiếng. Tuy nhiên, đôi khi chức năng chọn điểm AF chưa chính xác, đồng thời khả năng xử lý của máy khá chậm khi chuyển đổi giữa các hiệu ứng.

Nhưng bù lại, tính năng này có thể giúp tạo ra những bức ảnh với bokeh xoay và bokeh bong bóng. Tuyệt vời. Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ràng ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

So với nhiều loại điện thoại thông minh cùng chức năng khác thì chức năng mô phỏng đo độ sâu và xóa phông tốt hơn. Trong ảnh, người chụp lấy nét vào khuôn mặt nên ngay cả vùng cánh tay hay tóc cũng bị mờ đi phần nào. Việc Nokia 7.2 tạo Bokeh được nhiều người nhận xét là điều đương nhiên, bạn phải xem kỹ để tìm ra điểm khác biệt với máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bù lại, tính năng này có thể giúp tạo ra những bức ảnh ấn tượng với bokeh xoay, bokeh bong bóng … Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ràng ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

So với nhiều loại điện thoại thông minh cùng chức năng khác thì chức năng mô phỏng đo độ sâu và xóa phông tốt hơn. Trong ảnh, người chụp lấy nét vào khuôn mặt nên ngay cả vùng cánh tay hay tóc cũng bị mờ đi phần nào. Nokia 7.2 đã gây được sự khen ngợi từ nhiều người, đây là điều đương nhiên, bạn phải nhìn kỹ mới thấy sự khác biệt so với máy ảnh chuyên nghiệp. Chọn “Độ sâu”. Khi chế độ này được kích hoạt, máy ảnh sẽ tạo “bản đồ độ sâu” cho ảnh mỗi lần chụp. Thao tác này sẽ làm tăng dung lượng mỗi bức ảnh từ 2MB lên 5MB, nhưng bù lại, người dùng có thể chọn lại tiêu điểm sau khi kiểm tra và tạo hiệu ứng xóa phông cho ảnh nên giảm thiểu tối đa tình trạng. Máy ảnh góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x thì độ phóng đại của camera góc rộng Nokia 7.2 là 0,6x (chưa bằng 0,5x của nhiều smartphone hiện nay). Máy ảnhĐiều này dẫn đến chất lượng ảnh trung bình, ảnh góc rộng không được rõ nét như các smartphone có một số tính năng góc rộng trong cùng tầm giá.

Một camera góc rộng đã được thêm vào Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x thì độ phóng đại của camera góc rộng Nokia 7.2 là 0,6x (chưa bằng 0,5x của nhiều smartphone hiện nay). Chất lượng ảnh chụp của camera này ở mức trung bình, ảnh góc rộng không sắc nét bằng một số smartphone có góc rộng trong cùng tầm giá.

Chức năng “Chụp đêm” là một tính năng mới của Nokia 7.2, nhưng hiệu quả không rõ ràng. Có vẻ như cách tiếp cận của Nokia là tăng ISO (trên 1000), sau đó chụp nhiều ảnh liên tiếp và ghép chúng lại với nhau để giảm nhiễu. Do đó, mỗi bức ảnh của máy mất khoảng 4-5 giây.

Ảnh chụp cảnh đêm (phải) không bị nhiễu hạt, nhưng rất mờ ở khu vực đông người và độ chi tiết không cao, ảnh khá phẳng. Ở camera selfie (trái), ảnh thu được hơi nhiễu, nhưng có thể chụp nhanh mà không bị mất quá nhiều chi tiết.

Để khắc phục các sự cố trên, người dùng có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể cài đặt tốc độ màn trập từ 1/4000 giây đến 20 giây và ISO từ 100 đến 3200 để điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Do ống kính không có chức năng chống rung nên người dùng cần gắn nó lên chân máy với tốc độ chụp khoảng 1 giây trở lên. Ở trên, người dùng có thể tận hưởng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể cài đặt tốc độ màn trập từ 1/4000 giây đến 20 giây và ISO từ 100 đến 3200 để điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Do ống kính không có chức năng chống rung nên người dùng cần gắn nó lên chân máy ở tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên.

Dưới ánh nắng mặt trời và sử dụng chế độ hẹn giờ, máy ảnh của Nokia 7.2 hoạt động tốt. Máy có tốc độ lấy nét và bắt nét nhanh, dù người dùng đặt ở chế độ chụp 12MP hay 48MP thì ảnh cho ra đều có độ chi tiết cao. Nhìn chung, so với các smartphone tầm trung, Nokia 7.2 là một chiếc máy ảnh chất lượng cao. Hình ảnh tạo ra rất rõ ràng, độ nét cao, kèm theo nhiều hiệu ứng đặc biệt của Zeiss. Tuy nhiên, hiệu năng của Nokia 7.2 kém hơn ở những camera góc rộng hoặc thiếu sáng. Chất lượng ảnh có ưu điểm nhưng các yếu tố khác (như tốc độ màn trập và tốc độ xử lý hậu kỳ) khá chậm. Sử dụng ứng dụng Android Photos mặc định để quản lý và chỉnh sửa ảnh thực sự không phải là lựa chọn lý tưởng, thao tác rất phức tạp, đôi khi xảy ra lỗi.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *