Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây. Là một trong những người làm việc tại nhà để tránh dịch từ ngày 10/3, thời gian trôi qua, tôi có cơ hội cách ly với cộng đồng trong 16 ngày (một thời gian dài, kể cả những người nhập cảnh tập trung ở Việt Nam trong một thời gian dài). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành toàn bộ thời gian ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi lần đầu tiên tôi quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có những lo lắng như vậy. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói rằng việc cô lập các cộng đồng nguyên thủy không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây quá bận rộn nên tôi khó có cơ hội thực hiện. Chuẩn bị và phóng xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số là đi làm luôn đông đúc, tôi còn gần 2 tiếng để tập thể dục thoải mái, ăn trưa nhẹ, đọc báo rồi bắt đầu làm việc. – Học cách làm việc từ xa: Những vướng mắc ban đầu gặp phải khi làm việc tiếp xúc, trao đổi từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng phương tiện và công nghệ truyền thông hiện đại để làm việc nhóm và phản ứng nhanh nhẹn. Từ đó phát huy được khả năng tập trung, chủ động, kỷ luật và sáng tạo.

– Chăm sóc cá nhân nhiều hơn: Tự nấu ăn và dành thời gian nghỉ ngơi có thể giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi kiểm soát được từng bữa ăn, tôi không còn đau đầu, không còn cảm giác mệt mỏi, không no, mất vệ sinh và không an toàn vì đi ăn nhà hàng mỗi bữa trưa.

– Vâng, đã đến lúc cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo từ các cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế … tất cả đều có thể giúp tôi có cách phòng tránh và nhận thức phù hợp Tôi có kiến ​​thức và trách nhiệm tham gia cùng cộng đồng để chống lại Covid-19. Tiết kiệm tiền: Không cần phải nói, tôi sẽ không lãng phí tiền xăng và vận chuyển nhiên liệu bằng cách ở nhà, tôi có thể giảm chi phí ăn uống, và sau đó Giảm chi phí cà phê, đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất ít tiền cho hoạt động không rõ nguồn gốc này. Đi làm dịch thuật xa, tôi để lại một số tiền tiêu vặt để làm những việc có ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong mọi gia đình. Chúng ta có cơ hội để hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh và chia sẻ những thủ thuật, phương pháp phòng chống dịch tốt nhất. Khi mỗi đơn vị gia đình-xã hội trở nên đoàn kết hơn, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại dịch bệnh.

– Góp phần ngăn chặn dịch bệnh: Dù tôi chỉ còn sống, tôi sẽ luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không những thế, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm như vậy, tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình cảnh thiếu đồ bảo hộ như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích hơn cho xã hội. Xã hội hiện đại luôn sôi động trong nhịp sống hối hả. Nhưng tôi có thể sống sót qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang chạy xung quanh từng giây từng phút để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không làm bác sĩ, tình nguyện viên tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để đặt nền móng vững chắc cho tiền tuyến. Việt Nam có hàng triệu gia đình, nếu mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu với dịch bệnh, tôi tin rằng ngày Covid-19 bị đẩy lùi sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video, hình ảnh về “Tôi ở nhà”.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *