Kỷ luật để tránh ở nhà khỏi bùng phát không phải là quá khẩn cấp

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp dài. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã cho nghỉ chống dịch. Tôi chán quá! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp tục, tôi phải Chán nản quá ”. . . Tôi chỉ trả lời cuộc gọi của anh ấy hai tháng trước. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của mình khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì để làm, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo sang trọng. Cô ấy đi du lịch hỏi tôi cách chụp ảnh, “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, vì “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội”.

Trong khoảng 10 ngày, cô ấy gửi cho tôi một bức ảnh bầu trời trên cửa sổ mà cô ấy vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Em đã quên mất khả năng hội họa từ lâu rồi, giờ có thời gian tập trung vào những thứ mình yêu thích là điều rất vui.” Còn chuyện gì nữa, anh đi tìm đi. “Cô ấy tự nhủ, sửa đồ trên mạng mất thời gian và đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình. Bây giờ, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang xếp hàng để học những điều tâm huyết nhất, dù trường cô ấy không có dạy trực tuyến cho học sinh. Phương pháp đồng bộ, ngoài ra chị còn bán bánh tự làm, chị bảo: “Ở nhà c cũng ngon. Tôi có thể làm nhiều thứ mà tôi đã không đầu tư trong một thời gian. “

Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ thương tật, thất nghiệp Sự thờ ơ, sợ hãi cô đơn và sợ hãi Covid-19. Vẫn có một số người không sợ vi rút vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây lan cho người khác thay vì thờ ơ như đối xử với sự thờ ơ , Thở dài khi bị ốm. Bị cưỡng chế. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là mất kỷ luật. Hãy đứng dậy: ở nhà càng nhiều càng tốt. Chỉ vì cô ấy không để mình bị nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải đợi lời khuyên Gì? Mọi người nên nhận thức rõ điều này và tự làm trước để bảo vệ chính mình. Đây được gọi là tình yêu. chính tôi. “Xã hội và trường học luôn dạy học sinh những mục tiêu chính: trải nghiệm tính tự giác, tự chủ và chịu trách nhiệm về hành vi của mình và cộng đồng. Nếu người lớn không làm gương, thế hệ trẻ sẽ học hỏi từ họ như thế nào?”, Bà so sánh lời khuyên về việc không tuân thủ đối với học sinh trong các kỳ thi. Sao chép và xem nội dung. .. Tôi cũng thấy bạn bè của tôi có niềm tin vào cô ấy. Ngay cả khi sự thay đổi khiến cô ấy lạc lối lúc đầu, hãy làm điều đó. Nó có thể giúp cô ấy tìm ra đúng phương pháp phù hợp với hoàn cảnh của mình: một phương pháp vừa “xác thực”. Và sự lãng mạn. Như Charles Darwin từng nói, cô ấy đang thích nghi với sự thay đổi đang trải qua: “Người sống sót cuối cùng không phải là người mạnh mẽ nhất cũng không phải là người thông minh nhất, mà là người có thể thích nghi với sự thay đổi nhất Tốt “.

” Trong bài phân tích cuối cùng, “ở nhà” bao nhiêu cũng chỉ là “khoảng cách xã hội”. Xét về khoảng cách địa lý, mọi người vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau ngay cả khi ở nhà. Do Covid-19, sự đồng nhất về tâm hồn Nội tâm và lý tưởng sống vẫn không thể bị loại bỏ phải không?

Phan Lê Hải Ngân (Phan Lê Hải Ngân)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *