Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi điều hành một công ty dịch vụ spa làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng trực tuyến mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đã đóng cửa quán vì thấy nhiều du khách nước ngoài về nước. Nếu chẳng may khách hàng không biết mình bị nhiễm (vì thời gian ủ bệnh của Covid-19 khá lâu) thì chúng ta sẽ là người thua cuộc đầu tiên. Vì vậy, ngay cả khi đau đớn, tôi quyết định kết thúc mùa giải nổi tiếng.

Lúc đầu, tôi rất bực bội vì không có cuộc gọi vào ngày mới và không có tin tức từ phóng viên. Làm việc, không họp buổi tối để tổng kết doanh số cuối ngày. Sau đó là tiền thuê, là chi phí cố định phải được duy trì trong thời gian quyết toán. Đối với những người làm ăn như chúng tôi, quyết toán đồng nghĩa với việc doanh thu về 0 đồng vì không thể chuyển khoản. Tôi có thể truy cập dịch vụ trực tuyến.

Nhìn “đứa con tinh thần” của mình đau đớn, còi cọc, mong manh, không chống chọi được với giông tố cuộc đời, tiền mất tật mang, tâm lý sa sút, mỗi lần đọc báo, xem tivi, tôi thấy hoảng sợ. Dịch bệnh toàn cầu đang leo thang, và tôi không khỏi lo lắng. Trước đây, một người anh nói với tôi: “Một công ty non trẻ phải mất ít nhất ba năm để xác định xem nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Bây giờ tôi đã kinh doanh được 2,5 năm, vì vậy tôi rất bối rối vì Covid-19 .– –Tôi bắt đầu dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số, thúc đẩy các kênh quảng cáo và thu hút khách truy cập. Khách hàng để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì họ không thể cung cấp dịch vụ. Sau đó, tôi đã nghiên cứu về nó – trước khi tự học cách làm, tôi đã coi mình là một công việc thuê ngoài. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tìm hiểu thêm về kinh doanh, tiếp thị và tiếp thị.

Trong quá trình xem xét, tôi đã lên một số diễn đàn để nghiên cứu Ask. Có rất nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí tiếp thị và kể cho họ câu chuyện thành công Mùa Covid-19 vẫn đông, họ nói tôi thiếu kiến ​​thức và tài liệu tham khảo. Tôi đóng gói các dịch vụ của họ. Thậm chí, có người còn mời tôi mua máy móc, sản phẩm, dịch vụ với chứng nhận “Mùa thu năm mới, ấm no nhà cửa”. Tôi chỉ cười ít hơn và hơi tụt xuống. Bởi vì tôi biết mùa phổ biến này không phải là lúc để chi tiền cho trường học hoặc các lĩnh vực khác, và sau đó tìm cách tăng cường tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược chống khủng hoảng đại dịch này là cách duy nhất để giảm tổn thất và giảm thiểu chi phí. Mọi người vẫn khỏe mạnh và có thể làm lại từ đầu. Có rất nhiều người trên khắp thế giới đã không có cơ hội để làm điều đó một lần nữa, và tôi vẫn cảm thấy may mắn. Cho đến nay, chính quyền đã có những biện pháp nghiêm khắc hơn, và tôi đã quen với cảm giác bình yên, chấp nhận mất mát và nguôi ngoai nỗi đau, như chấp nhận một Hà Nội bình yên và thanh bình. Hàng chục năm nay, kể cả ngày Tết, chuyện lạ chưa từng xảy ra.

Sự thật đã chứng minh rằng mọi khía cạnh của cú sốc đều là một sự cân bằng mới, rất khó để đạt được sự đồng thuận lúc đầu, nhưng sau đó bạn sẽ ổn thôi. Thực tế đã chứng minh rằng những gì bạn cho rằng mình đang mất đi đôi khi lại là một thói quen rất khó bỏ, và không phải là không bỏ được.

>> >> Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Quạt con công

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *