Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng tôi cần chuẩn bị cho lần sau. Sau kỳ nghỉ lễ hội xuân đến nay đã gần hai tháng, các cơ sở dịch vụ đợt 1 đã buộc phải đóng cửa được hai tuần, một số tỉnh cũng chủ trương đóng cửa các cơ sở khám chữa bệnh. Tại thành phố của đất nước này lúc 12:00 sáng ngày 29 tháng 3 … Mọi người đều ở trong một trận chiến, cao trào không biết đâu là thời điểm kết thúc.

Một tuần trước, tôi vẫn tự tin rằng Sự ổn định của Trung Quốc, nhà máy lớn nhất thế giới đã hoạt động trở lại và các nước châu Âu không còn cần xuất khẩu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ. , Hoa Kỳ sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ về vật tư y tế để chống lại dịch bệnh. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã vượt quá Trung Quốc, và số người chết ở Ý và các nước khác cũng đang tăng lên. Truyện ngắn ban đầu của tôi vẫn giống hehe, nhưng những con số khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi sống và làm việc.

Giữa TP HCM, khi nhiều công nhân quyết định rời phố về quê để tránh “dịch” ở nhà, dù công việc kinh doanh chậm tiến độ thì vẫn có rất nhiều người đứng đây. Vì họ cũng có nhân viên cần được trả lương, họ biết nhân viên họ phải chăm sóc, họ biết tiền thuê nhà, và khi nhân viên thất nghiệp một ngày, mỗi bữa ăn trở thành gánh nặng. Làm đi. Và vì vẫn có khách hàng nên dù chỉ có một khách hàng hoạt động nên phải có nhân viên trực phục vụ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài này, nhiều công ty đã phải thương lượng với công nhân để giảm giờ làm hoặc nghỉ không lương. . Điều này cũng đúng đối với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi hiểu được cách hưởng ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi khoản chi không cần thiết cho công ty. Mỗi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến việc trả lương cho một hay nhiều nhân viên của công ty, từ đó đặt ban giám đốc công ty vào vị trí chưa từng có. Nó cũng khó khăn. — Sau khi đạt được thỏa thuận giảm thời gian làm việc giữa hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật vào thời gian rảnh rỗi. Khi nhìn thấy những người này đổ vào công ty để có được thứ gì đó, khi không hoàn thành được vai trò lãnh đạo và khi không thực hiện được lời hứa khi tuyển dụng nhân viên, chúng ta sẽ cảm thấy chạnh lòng hơn bao giờ hết. Trong công ty: Cam kết tạo ra môi trường làm việc tốt để nhân viên có thể học hỏi những điều mới mỗi ngày, làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Ngay cả trong những thời điểm khó khăn, chúng tôi phải chăm sóc hình ảnh của tất cả các công ty và cá nhân. Đó là điều hiển nhiên trong thời kỳ “chiến tranh”: thời cơ đã sẵn sàng, còn những ai vẫn khăng khăng sẵn sàng sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất

– nếu chúng ta chuẩn bị kỹ càng về tài chính thì có thể sẽ ở trong giai đoạn suy thoái kinh tế này (đối với cá nhân) Về phía xí nghiệp thì an toàn hơn, nếu mỗi nhân viên trân trọng bản thân mỗi ngày, bạn có thể thoát khỏi danh sách cô đọng trong thời gian tồi tệ. Tỷ lệ lây nhiễm sẽ cao hơn.

– Cũng có nhiều “nếu …” … Nhưng bây giờ chúng ta nói “Nếu có dịch, tôi sẽ sẵn sàng” thì đã quá muộn. Dịch bệnh đã xảy ra, và mỗi chúng ta hãy là một chiến sĩ dũng cảm để vượt qua nó. Hãy can đảm nhận ra sự nghiêm túc của việc dịch thuật. Có can đảm để tuân thủ các yêu cầu của chính phủ và bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Sự dũng cảm chấp nhận rủi ro đã trở thành cơ hội để khám phá và rèn luyện để chuẩn bị cho chuyến bay tầm cao và xa hơn. Hãy can đảm để luôn lạc quan, nhưng sẽ không từ bỏ chiến đấu cho đến cuối cùng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

Ph

mNgọcThuận

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *