Nhờ có Covid-19, vợ tôi đã bị đánh thức bởi câu chuyện bất tận của cô ấy

(Dư luận chưa chắc đã nhất quán với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi và vợ tôi luôn có cuộc sống mâu thuẫn, đặc biệt là do thói quen tiêu dùng khác nhau, nhưng tôi không thể nói mãi điều này, vì vậy tôi chọn của tôi, bây giờ Tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi ra Bắc với số tiền thưởng cuối năm hơn 20 triệu đô la. năm. Mấy năm mới về, vợ vẫn muốn yên bề gia thất, ăn Tết xong. Dịch bệnh bùng phát, và vợ tôi, một giáo viên tư thục, chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Nhờ Tết, dù có con nhỏ đòi thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng. Vợ tôi bắt đầu hoang mang vì dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, cuối tháng 2 tôi cũng xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn .—— Khách hàng dọa trả nợ mùa Covid-19

Khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ trân trọng tài sản mà bạn đang sở hữu. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, họ sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn USD để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, dù là đồ dùng nhà bếp yêu thích của họ được cất giữ và không dùng đến. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi bây giờ là chế độ ăn uống hàng ngày. Cho trẻ uống sữa. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la Mỹ tiết kiệm tư nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng mình không phải mở miệng cho ai vay nữa, dù biết sau này sẽ khó khăn nhưng phải cố gắng vượt qua và nhớ dành dụm những ngày tháng phát hiện ra mình làm ăn tốt nhé. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *