Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây. Là một trong những người đã làm việc tại nhà để tránh dịch từ ngày 10 tháng 3, thời gian trôi qua, tôi có cơ hội cách ly mình với cộng đồng trong 16 ngày (một khoảng thời gian dài, kể cả những người vào Việt Nam lâu năm). Có lẽ nhiều người muốn biết làm thế nào tôi có thể dành thời gian này trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói rằng việc cô lập các cộng đồng nguyên thủy không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi trở nên bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó.

– Tiết kiệm “thời gian chết”: Mình đỡ vất vả hơn buổi sáng, chuẩn bị và chạy xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số, chỗ làm lúc nào cũng đông đúc, còn gần 2 tiếng tập thể dục thoải mái , Làm bữa trưa nhỏ và đọc báo, sau đó bắt đầu công việc. -Học cách làm việc từ xa: Khó khăn ban đầu gặp phải khi giao tiếp, trao đổi công việc từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại để phối hợp làm việc nhóm và phản ứng công việc nhanh nhẹn. Từ đó, sự tập trung, chủ động, kỷ luật và khả năng sáng tạo của tôi cũng phát triển.

– Chăm sóc bản thân nhiều hơn: nấu nướng và thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi có thể kiểm soát được từng bữa ăn, tôi không còn đau đầu, không còn phải ra quán ăn trưa mỗi lần và cảm thấy mệt mỏi, không ăn được, mất vệ sinh và không an toàn .—— Cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, Tôi được cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, cảnh báo của các cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế… tất cả đều giúp tôi nắm vững kiến ​​thức, ý thức phòng bệnh, có trách nhiệm cùng cộng đồng chung tay phòng chống bệnh Covid-19.

– Tiết kiệm tiền: Khỏi phải nói, tôi sẽ không tốn xăng và tiền đi lại khi ở nhà, tôi đã giảm được chi phí ăn uống, café, đi chơi với bạn bè và đồng nghiệp. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất ít tiền cho hoạt động không rõ nguồn gốc này. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong bất kỳ gia đình nào. Chúng ta có cơ hội để hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh và chia sẻ những thủ thuật, phương pháp phòng chống dịch tốt nhất. Với sự đoàn kết của từng tế bào gia đình – xã hội, toàn thể cộng đồng sẽ có thêm sức mạnh to lớn hơn để chống lại đại dịch.

– Góp phần ngăn chặn đại dịch: Ngay cả khi tôi chỉ còn sống ở nhà, tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ bé trong chiến tranh dịch bệnh của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, nếu cả xã hội cũng vậy, tôi không tốn tiền mua khẩu trang y tế thì tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình trạng thiếu đồ bảo hộ lao động như bây giờ. Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm hơn, có ích hơn cho xã hội.

Người ở xã mấy ngày cũng không dễ dàng. Các liên tưởng hiện đại luôn hoạt động sôi nổi trong nhịp sống hối hả. Nhưng tôi có thể vượt qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang chạy xung quanh từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ hay người lính tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để đặt nền móng vững chắc cho tiền tuyến. Còn hàng triệu gia đình ở Việt Nam, nếu mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu với dịch bệnh, tôi tin rằng ngày Covid-19 bị đẩy lùi sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà”.

Nambo

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *