Sau khi dịch bệnh về nhà, gia đình tôi đã chia sẻ lịch trình “mặt đối mặt”

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Các cặp vợ chồng có thể ra tòa ở đỉnh điểm ly hôn, điều đó có nghĩa là trẻ em cũng sẽ phải đối mặt với cuộc sống mà không có cha mẹ. tại sao? Vì quá tự nhiên bên nhau, hạnh phúc không chịu nổi dẫn đến ly hôn. Bởi vì họ không thể chịu đựng được? Trước đây, chúng tôi chỉ muốn ở bên nhau, thì thầm vào ban đêm, ôm gối, nhưng muốn ôm hôn người yêu, và bây giờ chúng tôi rất gần nhau và chúng tôi rất ghét nhau. “Tiền gạo và tiền gạo (thực sự đáng lo ngại, không nên từ chối), hãy xem cách cứu và xây dựng mối quan hệ quý giá mà cả hai đều hạnh phúc. – Chồng tôi và tôi dựa vào hai người này, cộng với hai người kia Nhu cầu của trẻ em, các giải pháp sau đây được đề xuất:

Lịch trình rõ ràng: Trước đây, mọi người đều có một công việc. . Câu chuyện về doanh nghiệp của tôi, doanh nghiệp của tôi, trường A và B. Bây giờ, tôi rất bối rối, bối rối. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. 10 giơ tôi. Nên cho trẻ nằm trên giường để cả gia đình có thể xem phim đến 12 giờ đêm. Vào buổi sáng, mọi người thức dậy một chút, và những đứa trẻ bị lạnh trong những ngày này cũng hy vọng sẽ ngủ lại sau đó.

Điều đầu tiên là cả gia đình đồng ý về thời gian biểu chung. Có một cậu con trai lớn đang học trực tuyến từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút và 1 giờ 30 chiều. Đến 3:30 chiều gia đình cũng giữ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối theo lịch trình chính của họ. Viêm phổi mạch vành mới. Ảnh: Nguyễn Thị Dieu Anh .

Một cô gái dạy một kỹ năng thực tế trong mỗi lớp: lau bàn, nhặt rau, lau cơm … Ở nhà, mọi người có thể nghĩ ra nhiều việc phải làm. Đối với tôi, mặc dù hiện tại tôi không làm việc, tôi phải làm việc chăm chỉ mỗi ngày để học kiến ​​thức mới, hoặc tôi có thể tham gia các khóa học dài hạn. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Tôi đã nghĩ về mong muốn của tôi? Nó cũng có thể được thực hiện trong tình huống này.

Thời gian riêng tư quý giá: Thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với các gia đình có ít chủ hoặc quá quen thuộc. Hãy tách ra. Sắp xếp để bạn và mẹ và em bé có thời gian riêng trong ngày, có thể sắp xếp xen kẽ như sau: Bố chăm sóc mẹ, sau đó mẹ có thời gian riêng, và ngược lại. Bạn có thể đi dạo trong sân sau hoặc ngõ, hoặc ngồi xuống và làm bất cứ điều gì. Thời gian riêng tư có thể giúp mọi người cảm thấy thực sự thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng anh em một cách tự nhiên. Tuy nhiên, phải mất một thời gian để thảo luận và tổ chức, rất thoải mái và chỉ định các nhu cầu cụ thể để cặp đôi có thể hiểu và hợp tác.

Liên lạc liên tục: Ở lại với bên kia. Nếu bạn không nói, bạn sẽ làm điều đó chứ? Có gì mới? Điều phải nói không phải là nói, mà là tiết lộ. Trong thực tế, tôi không thể tránh những điều gây phiền nhiễu, vì vậy tôi phải nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu một câu từ chủ đề của bạn, ví dụ: tôi có thể giúp gì cho bạn không? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển với tôi để đối tác của bạn có thể hiểu và giúp đỡ cùng nhau.

Cách nói: Khuyến khích, bày tỏ nhu cầu giúp đỡ, trẻ em và lo lắng quan trọng hơn, có một bầu không khí vui vẻ, nếu có áp lực về điều gì đó, xin vui lòng nói: chỉ đề cập đến những hành động sẽ gây ra cảm xúc tiêu cực khi nói hoặc Từ ngữ, để tránh rút lại những câu chuyện trong quá khứ của bạn, những bình dài và những câu chuyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết một ngày: Tích cực thảo luận và giải quyết các vấn đề trong ngày và đạt được hòa bình trước khi đi ngủ. Hy vọng rằng thông qua ba giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch này. Vợ và chồng của Thuận đánh đập Donghai và cũng bỏ lỡ nó.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để truy cập trang đánh giá.

Nguyễn Thị Diệu Anh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *