Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói “Không phải đi làm vẫn có lương, rảnh rỗi…” Tôi cảm thấy rất vui. Quả thực, chẳng có thứ hạnh phúc bất đắc dĩ mà ai mong muốn, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy bực mình, bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải thôi việc mà nhiều chuyên ngành cũng phải xin nghỉ việc, mất việc. Tiền lương đã giảm và công việc bán thời gian phải dừng lại vì hầu hết các đại lý đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy.

Ở nhà, nhưng bất cứ lúc nào tôi cũng nghe nói về Covid-19. Sự phàn nàn, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và ngôi nhà. Tình trạng học sinh, sinh viên đầy chán nản, than vãn, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, mái trường và phố phường tấp nập. Trong nhóm phụ huynh của con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán, khó chịu.

Đôi khi tôi cũng rơi vào trạng thái hưng cảm. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải thận trọng trong việc yêu cầu gặp gỡ và thăm hỏi với những người khác, vì sẽ có cảnh báo ở khắp mọi nơi. Bố mẹ, anh chị em và hàng xóm đều là F2, F3, trên phố tôi có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, soạn bài giảng, dạy con học … và tập thể dục mỗi ngày để “về nhà”. Với nhiều người, khi cứ mải miết tiếp tục guồng quay và danh “cơm, áo, gạo, tiền” hàng ngày mà bỏ qua sức khỏe của bản thân thì giờ đây tôi và con tôi đang từng ngày tập luyện. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo trong tòa thị chính gần nhà. Cứ tầm 6 – 7 và 5 – 7 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập lúc 3-4 giờ sáng mà không có ai.

Thật tuyệt vời, điều rất đơn giản này khiến tôi cảm thấy thư thái và đặc biệt thoải mái. Cánh đồng gạch đỏ ngả sang màu nâu, thanh bình và trong lành đến mức lũ chim nhảy nhót xung quanh. Hai hồ nước trong vắt có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Cây xà cừ hàng thế kỷ thấp thoáng hiện ra trong sắc xanh của cây lá giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… chúng tỏa hương thơm theo bước chân người. Dọc con đường này thảm cỏ xanh mướt, thân hình nhỏ bé vươn thẳng lên trời. Những bông hoa dại tím nhỏ bé cố gắng ngóc đầu lên để chỉ cho họ.

Xuyên qua các bức tường của tòa thị chính, tiếng đàn guitar của người thợ sửa đàn trầm thấp. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và chiếc đàn piano của hàng xóm tôi đang chơi một cách du dương, và thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa con tôi được ưu ái. Tôi có muốn nghĩ rằng tôi đang ở thế giới thần tiên không? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Tại sao em phải đau ở một góc xa để được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình vào mỗi khoảnh khắc mà chúng ta có.

Ngay cả trên bãi cỏ bên đường, những bông hoa dại vô danh xuất hiện, nhẹ nhàng vươn tay giúp làm đẹp cuộc sống, không kể tên, tình cảm, tình yêu và lòng trắc ẩn của mọi người. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, công ty, ca sĩ, người mẫu quyên góp kinh phí, vật chất hỗ trợ phòng chống dịch, công ty quyên góp tiền cho nhân viên … như cơn mưa giữa quý này đã làm bừng sáng khung cảnh thời sự trong những ngày ảm đạm gần đây. -Nhưng, đừng biết ơn vì sự xuất hiện của nCoV, vì nó đã giúp tôi ngay lập tức tìm thấy vẻ đẹp và sự đơn giản của cuộc sống. Ở cạnh tôi hoặc những người nổi tiếng, giàu có có cơ hội hoạt động từ thiện. Đúng hơn, nó là kẻ thù khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn, gieo rắc nỗi sợ hãi và đẩy sự phát triển trở lại như cũ. Đây là một thử thách khó đối với sự thận trọng, nghiêm minh, chính kiến ​​và đạo đức của các nhà lãnh đạo, chính quyền quốc gia và địa phương. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, khả năng phục hồi và sự kiên nhẫn. Đây cũng là sự thử thách lòng kiên nhẫn, sự chia sẻ, trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính chúng ta”, chưa nói đến việc bày mưu tính kế, hay tham lam, ích kỷ và ngu dốt, sợ lãnh đạo. . Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng tinh thần quyết chiến vẫn lên cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện là “vầng hào quang Đông A” Người lính Việt xứ Đài không màng đến nỗi đau của hai chữ “Sát” (giết Nguyên Vương) khắc trên tay. Tướng Trần Hưng Đạo nói: “Nửa đêm đóng gối mà ruột đau như cắt”, rồi trận “Vườn không nhà trống” ở thành Thăng Long, hay trận đánh chóng vánh hạ gục Vịt Donald. Quân Thanh của vua Quang Trung … tự hào về tinh thần dân tộc, quân dân đoàn kết, nghĩa quân.

Nhưng trong thời bình, dường như thế hệ tương lai không có tinh thần chiến binh như cha ông họ trước đây. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, chủ nghĩa cá nhân, chà đạp nhau để được cao hơn người khác. . . Nó có thể ở ngay đâu đó, nhưng bây giờ khi dịch tấn công, tôi chưa bao giờ thấy Việt Nam nhất quán như vậy.

Đừng kêu gọi mọi người đứng lên, đừng sử dụng chiến lược “vườn không nhà trống” mà giờ “đất nước này cần gì phải dừng lại.” Kiếm tiền, làm giàu, thăng chức, đánh bạc, trục lợi. .. Nếu chúng ta không có người thân đi cùng thì cũng chẳng có ý nghĩa gì nhiều, nếu Covid-19 hoành hành và phá hủy mọi thứ thì không còn cơ hội kiếm tiền và hưởng thụ. Đứng vững, cảm nhận hiện tại, hướng tới tương lai Nếu lãnh đạo và nhân dân giữ vững tinh thần quả cảm trong thời bình, tôi chưa bao giờ thấy niềm tin lớn đến thế vào tương lai đất nước.

>> Bạn chiến đấu với bệnh dịch này ở nhà. , Đây là hình ảnh của “Tôi đang ở nhà”.

ĐỗHĐỗi

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *