Gia đình tôi đã có thể khôi phục thói quen sống lành mạnh bằng cách chống lại dịch bệnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ phòng chống dịch kéo dài 15 ngày này quả thực là một khoảng thời gian thú vị. Điều này không chỉ có lợi cho toàn thể cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi đã dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay ở nhà không có bóng đá, thể thao để xem giải trí nhưng bù lại thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Ngoài việc đọc thì mỗi buổi chiều hoặc tối thời sự cũng là lúc vợ chồng tôi cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh, các trào lưu, dư luận xã hội. Báo chí tiếp nhận thông tin đa chiều từ Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi nhân cơ hội này đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống, tìm hiểu sâu hơn các vấn đề. Sách cũng là người bạn trong những ngày nghỉ này. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất, để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, do nghỉ học lâu ngày nên kiến ​​thức còn trống, chưa chắc chắn. Ngoài việc hỗ trợ tư vấn giáo viên qua zalo cũng có thể giúp đỡ con, như vậy chỉ sau 1-2 tuần là con đã quen với việc học từ xa và con hiểu biết hơn về bản thân mình. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên TV vào ban ngày và giáo viên đứng lớp vào ban đêm để các em có thể nghỉ học nhưng không nghỉ học, tiếp thu kiến ​​thức, có thời gian giải trí và xem các hoạt động xen kẽ. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì gia đình mình sẽ quản lý.

Nếu không có bản dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát vào mỗi cuối tuần. Nhưng hiện nay dịch bệnh này đang tràn lan, tôi và những người hàng xóm đã thống nhất dừng chung các hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe, vừa tránh làm phiền việc học từ xa của con cái vừa tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ bê tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, thể dục được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, giặt giũ, giặt giũ … Lúc đó, lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ rất nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà chính là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu sắc hơn, cùng quyết tâm vượt qua nạn dịch này.

Chuyển sang làm việc, giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số, dành thời gian ở nhà giúp khắc phục tình trạng làm việc trực tiếp trong mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi đã đưa tôi đến gần hơn với mùa giải này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự. Đã góp phần vào sự thành công của đại dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh của bài viết “Tôi ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *