Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Là một trong những người làm công việc tránh dịch tại nhà từ ngày 10/3, tôi đã có cơ hội cách ly với cộng đồng trong 16 ngày (trong một thời gian dài, kể cả những người vào cộng đồng ở Việt Nam). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc rằng làm sao tôi có thể dành thời gian này ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi trở nên quá bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó.

– Tiết kiệm “thời gian chết”: Mình đỡ vất vả hơn buổi sáng, chuẩn bị và chạy xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số, chỗ làm lúc nào cũng đông đúc, còn gần 2 tiếng tập thể dục thoải mái. , Làm bữa trưa nhỏ và đọc báo, sau đó bắt đầu công việc. -Học cách làm việc từ xa: khó khăn ban đầu gặp phải khi giao tiếp, trao đổi công việc từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại để phối hợp làm việc nhóm và đáp ứng công việc nhanh nhẹn. Từ đó, sự tập trung, chủ động, kỷ luật và khả năng sáng tạo của tôi cũng phát triển.

– Chăm sóc bản thân nhiều hơn: nấu nướng và thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi kiểm soát được từng bữa ăn, tôi không còn đau đầu, không phải đi ăn nhà hàng mỗi bữa trưa vì no, không mất vệ sinh và không nguy hiểm.

– thời gian cập nhật: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật thông tin mới nhất về dịch, cảnh báo của các cơ quan chức năng của Bộ Y tế, giải thích … … tất cả đều giúp tôi nắm vững kiến ​​thức và ý thức phòng chống , Và có nghĩa vụ tham gia cộng đồng để tự bảo vệ mình chống lại Covid-19 .—— Tiết kiệm tiền: Không cần phải nói, tôi sẽ không lãng phí tiền xăng và phương tiện đi lại khi ở nhà, và tôi sẽ không giảm chi phí ăn uống ngoài trời và cà phê. Tiền cho một chuyến đi chơi với bạn bè và đồng nghiệp. Sự bùng phát đã vô tình giúp tôi nhận ra rằng mình đã chi một số tiền không nhỏ cho những hoạt động không rõ nguồn gốc như vậy. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong mọi gia đình. Chúng ta có cơ hội hỏi han, quan tâm lẫn nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh, cùng nhau chia sẻ những kỹ năng và phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch bệnh. Khi mỗi đơn vị gia đình – xã hội trở nên đoàn kết hơn, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại đại dịch.

– Góp phần ngăn chặn đại dịch: Ngay cả khi tôi chỉ còn sống, tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, nếu cả xã hội cũng vậy, tôi không tốn tiền mua khẩu trang y tế thì tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình trạng thiếu đồ bảo hộ lao động như bây giờ. Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích cho xã hội hơn.

Công xã không dễ mấy ngày, hội hiện đại luôn sống cuộc sống tốc độ điên cuồng. Nhưng tôi có thể vượt qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang lao vào với tốc độ từng giây từng phút để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi chưa làm bác sĩ, là tình nguyện viên tiền tuyến trong cuộc chiến chống dịch, tôi chọn cách “xông pha” tại nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Việt Nam có hàng triệu gia đình, nếu mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu chống lại dịch bệnh thì tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video, Chủ đề của bức ảnh là “Tôi đang ở nhà”.

Nambo

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *