Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội quá ba ngày

(Những quan điểm này không nhất thiết trùng khớp với quan điểm của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ cao nhiễm Covid-19, bao gồm TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cô lập công ty cho đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc bệnh, và hơn 60% trong số những người nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người đang “thắt lưng buộc bụng” vì dịch Covid-19 vẫn còn đó nhưng vẫn có một số người lơ là, chủ quan, nhiều diễn biến phức tạp. Tôi bức xúc quá, gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người thứ nhất nói: “Những người thông minh đó sẽ sống và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân” – Người thứ hai đề nghị với tôi: “Em ơi, anh đang làm gì mà bực bội, Bởi vì một số người già không biết điều đó. Đó là lý do tại sao bạn tuân thủ luật lệ giao thông trên đường phố? Họ đã không rơi nước mắt khi nhìn thấy quan tài. ”

Người thứ ba nói,“ Tôi cũng là một phần của nó. Tôi phải ra ngoài ở nhà. Hít thở không khí trong lành, điều quan trọng là phải hiểu cách giữ khoảng cách. “Tôi nên trang bị gì ở nhà? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức dân là yếu tố quyết định trong cuộc chiến chống lại loại virus này. Nhưng nhiều đứa trẻ ngày nay thì không. Biết chiến tranh là gì. ”

– Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là một cuộc chiến, thì các Chiến binh sẽ không cho phép mình chủ quan. Bạn phải sẵn sàng chiến đấu mọi lúc, và bạn phải biết cách nắm bắt thông tin trong trận chiến một cách nhuần nhuyễn mà không sợ hãi hay bỏ qua nó. Mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu, cuộc sống của mỗi người đều đáng quý.

Tôi đã từng đối phó với kẻ thù dưới tầng hầm, và tôi thậm chí không biết ngày đêm. Tôi đã nỗ lực để vượt qua khó khăn vì tôi biết đây chỉ là một khoảng thời gian khó khăn. Các bạn đã luôn đấu tranh cho tinh thần giải phóng đất nước. Tôi sẵn sàng chiến đấu và chết vì mục tiêu mà tôi đã xác định.

Tôi thấy rằng những người lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực sự, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ khó khăn. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và mạng sống của người khác. Ví dụ, trẻ em vẫn thiếu kỷ luật tự giác. Biết rằng điều này là không công bằng, chúng tôi luôn làm điều đó, và chúng tôi biết nó sẽ có tác động tiêu cực. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì hợp nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi sự phát triển của những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được xem như một cuộc chiến chống lại chính mình. Với tinh thần kỷ luật này thì trận nào cũng thắng và đạt được mục tiêu.

>> Việc gấp bị kỷ luật chống dịch không phải truyền thông khẩn cấp khiến tôi rất lo lắng. Quả thực, việc xây dựng sự phân chia xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy chán nản, và tôi ghen tị khi nhìn chim hót bên ngoài. Đã có lúc tôi muốn thất hứa với bản thân và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Nhưng sau đó, cân nhắc những rủi ro của cuộc hành quân này, tôi chỉ nhìn những đám mây đen trước cửa và đồng ý “đợi dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu điều này ảnh hưởng nhiều hơn đến một con cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số ca nhiễm trùng và tử vong ngày càng gia tăng. Không thể không kiên nhẫn chờ đợi một số người đôi khi chủ quan, lơ là hoặc thậm chí không làm theo hướng dẫn. Nhiều nước trên thế giới đã phải trả giá vì điều này.

Chúng tôi nhất trí cam kết thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hơn bao giờ hết. Bởi vì chỉ khi có đại dịch, chúng ta mới cảm thấy an toàn trong cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có mọi thứ. Trận chiến gian khổ này vẫn đang diễn ra, và tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu dũng cảm vì tương lai “an toàn” của đất nước.

>> >> Đăng trang bình luận của bạn ở đây. — Tiến sĩ Pan Lehain

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *