Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về tình trạng thất nghiệp, kinh tế thu hẹp và chi phí tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhiều năm, mức lương của tôi cũng khá so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu thích nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi đã rời ngân hàng và bước vào nghề luật. ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hơi khác, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi dịch giả Covid-19 tràn lan trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính phủ, người dân, các tổ chức … đang nỗ lực hết mình để giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc biệt hay đặc trị nào cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là đúng khi dịch bệnh ngày nay lây lan một cách khủng khiếp. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cách ly, hạn chế tiếp xúc với người, đeo khẩu trang, rửa tay … là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay. “Cũng giống như ở châu Âu-ai cũng muốn bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng của mình và tuân thủ nghiêm ngặt các chủ trương, chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vấn đề khi thực hiện” phòng bệnh “nằm ở việc tạm thời đóng cửa các cửa hàng dịch vụ, sự kiện và buổi lễ … không thực sự cần thiết Có, điều này đã tạo điều kiện cho nhiều công ty bắt đầu hoạt động. Và cá nhân. Họ không thể kinh doanh, không có thu nhập nhưng vẫn phải chi trả hàng ngày, hàng tháng.

Hiện nay, mặc dù dịch bệnh vẫn còn phức tạp, đất nước, tổ chức kinh tế và xã hội. .. Các chính sách hỗ trợ, như: giảm giá xăng dầu, tính đến việc giảm tiền điện, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính, phổ biến kiến ​​thức phòng chống dịch bệnh … Vì vậy, mọi người hãy yên tâm và lạc quan để phòng bệnh ngày càng nhiều Công tác phòng dịch càng phức tạp .—— Ngoài đường, nơi đông người qua lại, hàng quán nên tạm dừng hoạt động, nhu cầu vui chơi, giải trí không thể đáp ứng như bình thường, đây cũng là điều mà mọi người nhìn nhận, quan sát và điều chỉnh Công việc, hướng đi nghề nghiệp của họ và cơ hội tốt cho giai đoạn chuẩn bị tốt nhất sau khi dịch bùng phát. Từ khi bùng phát dịch ở Vũ Hán, lúc đó ở Việt Nam không có người nhiễm bệnh nên tôi hầu như chỉ ở nhà chăm sóc con cái, chỉ là nghỉ ngơi thôi. Hiện tại, Tôi đang tìm kiếm những cơ hội mới và những hướng đi mới trong sự nghiệp của mình .

>> “Khoảnh khắc vàng” đối với Covid-19

Trước nguy cơ đại dịch, tôi cố gắng và cống hiến hết mình để cho khách hàng thêm thời gian . Hằng ngày tôi nhận được một số cuộc gọi chia sẻ những vấn đề pháp lý và những vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết được. Tôi luôn sẵn lòng nhận và chia sẻ công việc miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook … Khi tôi dành nhiều thời gian và bình tĩnh hơn, Tôi nhận ra rằng mình sẽ làm việc hiệu quả hơn. Tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi khách hàng phản hồi về kết quả tư vấn.

Cá nhân tôi nghĩ rằng bước này rất quan trọng. Đối với bản thân, gia đình và cộng đồng Về phương diện bảo vệ sức khỏe tốt nhất và định vị lại công việc, kinh doanh … dành cho những người chưa thực sự bứt phá và cứ luẩn quẩn trong vòng luẩn quẩn từ đó đến nay … Mong là đại dịch này Bệnh tật có thể qua đi nhanh chóng, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, sau cơn mưa trời sẽ nắng trở lại và mang đến những thay đổi và thời kỳ phát triển mới cho mọi người Trên đây là quan điểm, cách nhìn nhận của cá nhân mình, mọi người có ý kiến ​​riêng nhé. Hãy chia sẻ để chúng ta sống lạc quan trong tình hình căng thẳng và dịch bệnh như hiện nay .

>> Chia sẻ bài viết này và bình luận tại đây. – Fan Wenqing

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *