Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây. Là một trong những người làm công việc tránh dịch tại nhà từ ngày 10/3, tôi đã có cơ hội cách ly với cộng đồng trong 16 ngày (trong một thời gian dài, kể cả những người vào cộng đồng ở Việt Nam). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc rằng làm sao tôi có thể dành thời gian này ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây quá bận rộn nên tôi khó có cơ hội làm điều này. Chuẩn bị sẵn sàng và lái xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số, nơi làm việc luôn đông đúc, tôi chỉ còn 2 tiếng để tập thể dục thoải mái, nấu ăn sáng, đọc báo, sau đó bắt đầu công việc.

– Học cách làm việc từ xa: Khó khăn ban đầu gặp phải trong giao tiếp, giao tiếp làm việc từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại để phối hợp làm việc nhóm và phản ứng công việc nhanh nhẹn. Từ đó, sự chú ý, chủ động, kỷ luật và óc sáng tạo của tôi cũng phát triển.

– Quan tâm đến bản thân nhiều hơn: Thời gian nấu nướng và nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi kiểm soát được từng bữa ăn, tôi không còn đau đầu, không phải đi tìm quán ngoài mỗi bữa trưa vì ăn không no, mất vệ sinh, không an toàn.

– Vâng, đã đến lúc cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo từ các cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế … Tất cả những điều này đã giúp tôi nắm vững cách phòng ngừa và nhận thức Có kiến ​​thức và trách nhiệm tham gia cộng đồng để thúc đẩy sự phát triển của Covid. -19. Tôi sẽ không tốn tiền xăng xe đi lại, không bớt đi ăn uống cà phê với bạn bè, đồng nghiệp. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất ít tiền cho hoạt động không rõ nguồn gốc này. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong mọi gia đình. Chúng ta có cơ hội hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh và chia sẻ những thủ thuật, phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch. Khi mỗi đơn vị gia đình – xã hội trở nên đoàn kết hơn, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại đại dịch.

– Góp phần ngăn chặn đại dịch: Ngay cả khi tôi chỉ còn sống, tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, nếu cả xã hội cũng vậy, tôi không tốn tiền mua khẩu trang y tế thì tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào cảnh thiếu đồ bảo hộ như bây giờ. Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ mình muốn sống có trách nhiệm, có ích hơn cho xã hội.

Đối với người dân vùng này, ở nhà mấy ngày không dễ. Các cộng đồng hiện đại ở các xã luôn hoạt động với nhịp sống điên cuồng. Nhưng tôi có thể vượt qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, lực lượng chống dịch đang hoạt động từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ, tình nguyện viên tiền tuyến trong cuộc chiến chống dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại quê nhà để đặt nền móng vững chắc cho tiền tuyến. Việt Nam có hàng triệu gia đình, nếu mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu chống lại dịch bệnh thì tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video, Chủ đề của bức ảnh là “Tôi đang ở nhà”.

Nambo

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *