Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Tại sao? “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường được công ty cho nhân viên giữ xe trà đá. Người bán ở bên cạnh nên cũng hết sức bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng đã phải đóng cửa theo lệnh của thành phố, trên xe của công ty tự nhiên cũng không có ai, chán nản, dịch bệnh này hiện tại vô cùng phức tạp: thành phố có quy định. Đóng cửa các quán cà phê và dịch vụ giải trí, hệ thống kinh doanh của Việt Nam thường có đặc điểm là các doanh nghiệp nhỏ, với số lượng từ 30 đến 100 người và doanh thu nhỏ. Do đó, các công ty vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một tòa nhà cụ thể. Mọi người chỉ có thể ngồi trong cùng một không gian mà không có sự phân chia phòng ban đặc biệt, điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng ra ngoài gặp khách hàng, sau đó trở về nhà ăn tối, họp và làm việc với nhân viên làm việc ở đó. Nguy cơ lây nhiễm cao như thế nào?

Kể từ cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Và Nó không đơn giản như phần mềm làm việc từ xa và kết nối Internet ổn định có thể hoạt động. So với thông thường, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới và một hệ thống hoàn toàn mới để đánh giá chất lượng công việc dựa trên những gì bạn biết. Do đó, khi Khi bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ giảm sút, đây cũng là nguyên nhân chính khiến công ty ngần ngại hoặc quyết định không kinh doanh trực tuyến kể cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhưng từ nguy cơ Từ góc độ kế hoạch, chúng ta cần đánh giá lại, nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong công ty là rất cao, nếu nhân viên của công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh thì tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên , Tất cả công ty sẽ bị đặt vào trạng thái trung tâm bị cô lập.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, vô tình và không có phương án thích ứng. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn. Tất nhiên, không thể mong đợi họ tiếp tục mở máy Và viết e-mail để xin lỗi khách hàng hoặc trì hoãn việc sắp xếp với đối tác cách ly Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được e-mail như vậy. Cứ như vậy công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hoặc Sẽ quá chậm để nộp đơn phá sản.

Bằng cách này, ngay cả công việc trực tuyến cũng sẽ làm giảm năng suất ngay từ đầu. Nhưng nó sẽ tạo cơ hội cho công ty lây lan rủi ro. Vì vậy, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty sẽ không hoàn toàn Mất toàn bộ nhân viên dù không có tác động vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định, được coi là mô hình làm việc mới và tiên tiến hơn mô hình văn phòng truyền thống, coi đó là giải pháp hiện nay không phải là không có cơ sở vì làm việc trực tuyến là có cơ sở Một hệ thống tính điểm cho chất lượng công việc, chứ không phải là một “thời gian biểu” như các hợp tác xã bao cấp. Về lâu dài, hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty và thiết lập mối liên hệ với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý. Và loại bỏ những công nhân kém hiệu quả. Kết quả là–

Ở góc độ người lao động, lúc này ai cũng muốn ở nhà, đây không phải là việc cần thiết để bảo vệ công ty, mà là bảo vệ bản thân và gia đình họ. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được cấp quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, bạn có thể nói như vậy. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí là 100% làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua mọi người khám phá lịch sử “xem xe này”, tôi chỉ mong công ty có thể triển khai công việc từ xa một cách nghiêm túc hơn. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ có thể thích ứng sớm mà còn tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân trong giai đoạn này. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Huan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *