Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ phòng chống dịch kéo dài 15 ngày này quả thực là một khoảng thời gian thú vị. Điều này không chỉ có lợi cho toàn thể cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi đã dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và những tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay, không có bóng đá hay thể thao để xem và giải trí tại nhà, nhưng bù lại, thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Ngoài việc đọc tin tức cũng là thời gian để vợ chồng tôi cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh bùng phát, các diễn biến và quan điểm xã hội vào mỗi buổi chiều hoặc tối. Báo chí tiếp nhận thông tin đa chiều từ Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi nhân cơ hội này để đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống và nghiên cứu sâu hơn các vấn đề. Sách cũng là người bạn của tôi trong dịp lễ này. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất, để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu, các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, kiến ​​thức còn trống, chưa chắc do ảnh hưởng của việc nghỉ học dài ngày. — Nhưng vợ chồng tôi đã hướng dẫn và giúp đỡ bọn trẻ. Ngoài lời khuyên của giáo viên qua Zalo, phạm vi học của bản thân cũng vậy nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và hiểu rõ hơn về bản thân. Trên TV vào ban ngày và ban đêm, các giáo viên trong lớp truyền hình trực tiếp, để các em nghỉ học nhưng không nghỉ học, vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động giải trí và xem các hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì gia đình mình sẽ quản lý.

Nếu không có dịch, cứ cuối tuần nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát. Nhưng bây giờ dịch đang bùng phát tràn lan, tôi và hàng xóm đã thống nhất dừng chung những hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe, vừa tránh làm phiền việc học từ xa của con cái vừa tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Sáu giờ sáng mỗi ngày ra ban công tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, rèn luyện thân thể có thể đảm bảo an toàn cho mình hiện tại và tương lai.

Tôi có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, mua sắm, nội trợ, giặt giũ quần áo … Lúc đó, lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ rất nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà chính là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng nhau quyết tâm vượt qua nạn dịch này.

Chuyển sang làm việc, giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số, dành thời gian ở nhà giúp khắc phục tình trạng làm việc trực tiếp trong mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi đã đưa tôi đến gần hơn với mùa giải này. Dù ai cũng “ở nhờ nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự.

Mọi người trong mùa này nên “cất nóc nhà này” Bằng cách hạn chế ngoại cảnh là đã góp phần vào thành công của cuộc chiến chống dịch Covid-19.

>> Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? “Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về” Em ở nhà “tại đây Rong

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *