Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi điều hành một công ty dịch vụ spa làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng trực tuyến mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đã đóng cửa hàng vì thấy nhiều du khách nước ngoài về nước. Nếu chẳng may khách hàng không biết mình bị nhiễm (vì thời gian ủ bệnh của Covid-19 khá lâu) thì chúng ta sẽ là người thua cuộc đầu tiên. Vì vậy, ngay cả khi đau đớn, tôi quyết định kết thúc mùa giải nổi tiếng.

Lúc đầu, tôi bực bội vì không có cuộc gọi vào ngày mới và không có tin tức từ phóng viên. Làm việc, không họp buổi tối để tổng kết doanh số cuối ngày. Sau đó là những lo lắng về tiền thuê nhà, những chi phí cố định phải duy trì trong thời gian đóng cửa. Đối với một công ty như chúng tôi, đóng cửa có nghĩa là doanh thu 0 đồng vì không thể chuyển nhượng được. Tôi có thể truy cập dịch vụ trực tuyến.

Nhìn “đứa con tinh thần” của mình đau đớn, còi cọc, mỏng manh, không chống chọi được với giông tố cuộc đời, tiền mất tật mang, tâm lý sa sút, mỗi lần đọc báo, xem tivi, tôi thấy hoảng sợ. Dịch bệnh toàn cầu đang leo thang, và tôi không khỏi lo lắng. Trước đó, một người anh nói với tôi: “Một công ty non trẻ sẽ mất ít nhất ba năm để xác định xem nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Vì tôi đã kinh doanh được 2,5 năm, tôi rất bối rối vì Covid-19 .- — Tôi bắt đầu dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số và xúc tiến các kênh quảng cáo để thu hút khách. Khách hàng để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì họ không thể cung cấp dịch vụ. Sau đó, tôi đã nghiên cứu về nó – trước khi tự học cách làm, tôi nghĩ rằng công việc sẽ được thuê ngoài. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tìm hiểu thêm về kinh doanh, tiếp thị và tiếp thị.

Trong quá trình ôn tập, mình có vào một số diễn đàn du học. yêu cầu. Có nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí tiếp thị và kể câu chuyện thành công rằng mùa Covid-19 luôn bận rộn, họ nói rằng tôi thiếu kiến ​​thức và tài liệu tham khảo. Tôi đóng gói các dịch vụ của họ. Thậm chí có người mời tôi mua máy móc, sản phẩm, dịch vụ kèm theo bằng chứng là “mùa Covid-19 mà nhà vẫn nóng”. Tôi chỉ cười ít hơn và hơi tụt xuống. Bởi vì tôi biết mùa phổ biến này không phải là lúc để chi tiền cho trường học hoặc các lĩnh vực khác, và sau đó tìm cách tăng cường tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược chống khủng hoảng đại dịch này là cách duy nhất để giảm tổn thất và giảm chi phí càng nhiều càng tốt.

Tôi nhận ra rằng tôi phải giữ bình tĩnh và bình tĩnh nhất có thể, mất nó đã biến mất; mọi người vẫn khỏe mạnh và có thể bắt đầu lại. Có rất nhiều người trên khắp thế giới đã không có cơ hội để làm điều đó một lần nữa, và tôi vẫn cảm thấy may mắn. Từ trước đến nay, chính quyền đã có những biện pháp nghiêm khắc hơn, và tôi đã quen với sự dễ dãi, chấp nhận mất mát và nguôi ngoai nỗi đau, chẳng hạn như chấp nhận một Hà Nội êm đềm và bình yên. Mấy chục năm nay, kể cả ngày Tết cũng không có chuyện lạ xảy ra.

Thực tế đã chứng minh rằng mỗi điểm sốc là một điểm cân bằng mới. Chúng tôi nghĩ rằng rất khó để đạt được sự đồng thuận lúc đầu, nhưng sau đó mọi thứ sẽ ổn. Thực tế đã chứng minh rằng những gì bạn cho rằng mình đang mất đi đôi khi lại là một thói quen rất khó bỏ, không phải không có khả năng từ bỏ.

>> >> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Quạt con công

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *