Kỷ luật ở nhà để ngăn chặn sự bùng phát không phải là quá khẩn cấp

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã từ bỏ việc chống chọi với dịch bệnh. Tôi chán chường! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp tục, tôi nghĩ tôi là vậy Chán nản ”… Hai tháng trước tôi mới trả lời cuộc gọi của anh ấy. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và khi cô ấy không thể đi chơi, cô ấy không có việc gì làm, cô ấy không uống cà phê với bạn bè, hoặc mặc những bộ quần áo sang trọng, cô ấy luôn sống một cách tẻ nhạt. Cô ấy đi du lịch hỏi tôi cách chụp ảnh, “sống ảo”… Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, bởi “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội”.

Trong khoảng 10 ngày, cô ấy gửi cho tôi một bức ảnh bầu trời trên cửa sổ mà cô ấy vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Từ lâu, tôi đã quên mất khả năng hội họa. Bây giờ thật vui khi có thời gian tập trung vào những gì mình thích” – Tôi trả lời: “Nếu tôi quên mất khả năng hội họa. Còn những thứ khác thì tìm kiếm. ”Hôm sau nhắn tin về một chiếc bánh đa tôm thịt, cô thích lắm: ăn rất ngon.” Cô tự nhủ phải lên mạng sửa đồ để qua thời gian. , Và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình.

Bây giờ cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học những gì cô ấy muốn trên mạng, ngay cả khi trường của anh ấy không có hình thức dạy trực tuyến cho học sinh với phương pháp học đồng bộ. Ngoài ra, cô ấy còn bán bánh tự làm. Cô nói: “Ở nhà cũng tốt. Tôi có thể làm nhiều thứ mà tôi không có thời gian đầu tư vào. “- Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ thương, thất nghiệp, thờ ơ, Nỗi sợ hãi cô đơn và nỗi sợ hãi của Covid-19. Có một số người không sợ vi-rút vì nếu sợ, họ có thể cố gắng tránh bị lây nhiễm và lây lan cho người khác thay vì thờ ơ như chính cuộc sống mắc bệnh. Đôi khi khóc lóc. Bị bó buộc. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là mất kỷ luật bản thân.

Ban đầu, bạn tôi có những suy nghĩ tiêu cực, nhưng nhờ tính kỷ luật, cuối cùng cô ấy đã bình phục. Hãy đứng dậy: ở lại càng nhiều càng tốt Ở nhà, tất cả là do cô ấy không cho phép mình lây nhiễm vi-rút. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải đợi kết án? Mọi người nên nhận thức được điều này, và điều quan trọng nhất là bảo vệ chính mình. Đây là cái gọi là tình yêu. “This is who I am.” – Đây là mục tiêu chính của xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: trải nghiệm tính tự giác, tự chủ, có trách nhiệm với hành vi của mình và cộng đồng. Hơn nữa, nếu người lớn không làm gương thì thế hệ trẻ làm sao học hỏi được từ họ? Cô ấy không làm theo cách mà học sinh được khuyên là sao chép và kiểm tra tài liệu trong kỳ thi … Tôi cũng thấy rằng bạn bè của tôi đã tin tưởng vào cô ấy. Ngay cả khi những thay đổi ban đầu khó hiểu, nó đã giúp cô tìm ra con đường đúng đắn: một con đường vừa “thực tế vừa lãng mạn”. Như Charles Darwin từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua: “Những người sống sót không phải là những người mạnh mẽ hay thông minh nhất, mà là những người có thể thích nghi với sự thay đổi tốt nhất” .—— ” Cuối cùng, bao xa khoảng cách địa lý, càng xa càng tốt “chỉ” khoảng cách xã hội “ở nhà, thậm chí ở nhà, chúng ta vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau. hư không. Bởi vì Covid-19, sự gần gũi đồng nhất của tâm hồn và lý tưởng sống vẫn không thể bị loại bỏ, phải không?

Pan Le Haiyan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *