Sau khi dịch bệnh về nhà, gia đình tôi đã chia sẻ lịch trình “mặt đối mặt”

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.) – Các cặp vợ chồng có thể ra tòa ở đỉnh điểm ly hôn, điều đó có nghĩa là đứa trẻ cũng sẽ phải đối mặt với cuộc sống mà không có cha mẹ. tại sao? Vì quá tự nhiên bên nhau, hạnh phúc không chịu nổi dẫn đến ly hôn. Bởi vì họ không thể chịu đựng được? Ngày xưa, chúng tôi chỉ muốn ở bên nhau, thì thầm vào ban đêm, ôm gối, nhưng muốn ôm người khác, giờ lại gần nhau, ghét nhau, để mọi người có một căn phòng.

– Bỏ qua câu chuyện về gạo và tiền gạo (điều thực sự đáng lo ngại và không thể phủ nhận) để học cách cứu và xây dựng một mối quan hệ quý giá mà cả hai đều ngây ngất.

Chồng tôi và tôi đã đề xuất các giải pháp sau dựa trên nhu cầu của hai người này, cộng với hai đứa trẻ khác:

Lịch trình rõ ràng: Trước đây, mọi người đều có một công việc. . Câu chuyện về doanh nghiệp của tôi, doanh nghiệp của tôi, trường A và B. Bây giờ tôi bối rối và bối rối. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. 10 giơ tôi. Trẻ em nên được giữ trên giường để cả gia đình có thể xem phim đến 12 giờ đêm. Vào buổi sáng, mọi người thức dậy một chút, và những đứa trẻ bị cảm lạnh những ngày này cũng thích ngủ sau đó.

Trước hết, cả gia đình đều đồng ý về thời gian biểu chung. Có một cậu con trai lớn đang học trực tuyến từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút và 1 giờ 30 chiều. Đến 3:30 chiều, gia đình cũng tuân theo lịch trình chính, bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Bữa tối được tôn trọng. Viêm phổi mạch vành mới. Ảnh: Nguyễn Thị Dieu Anh .

Một cô gái dạy các kỹ năng thực tế ở mỗi lớp: lau bàn, nhặt rau, lau cơm … Ở nhà, mọi người có thể nghĩ ra nhiều việc phải làm. Đối với tôi, mặc dù hiện tại tôi không làm việc, tôi cố gắng học hỏi kiến ​​thức mới mỗi ngày hoặc tôi có thể tham gia các khóa học dài hạn. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Tôi đã nghĩ về mong muốn của tôi? Nó cũng có thể được thực hiện trong trường hợp này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với các gia đình có không gian nhỏ hoặc quá quen thuộc. Hãy tách ra. Sắp xếp để bạn và mẹ và em bé có thời gian riêng trong ngày, có thể sắp xếp xen kẽ như sau: Bố chăm sóc mẹ, rồi mẹ có thời gian riêng, và ngược lại. Bạn có thể đi bộ trong sân hoặc ngõ, hoặc ngồi xuống và làm bất cứ điều gì. Thời gian riêng tư có thể giúp mọi người cảm thấy thực sự thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng anh em một cách tự nhiên. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một chút thời gian để thảo luận và tổ chức, rất thoải mái và chỉ định các nhu cầu cụ thể, để cặp đôi có thể hiểu và hợp tác.

Liên lạc liên tục: ở lại với bên kia. Nếu bạn không nói, bạn sẽ làm gì? -bạn? Tôi có thể nói gì? Những gì phải nói hay không, điều duy nhất được nói là xúc phạm. Trên thực tế, tôi không thể tránh những điều gây phiền nhiễu, vì vậy tôi phải nói điều đó. Nhưng bạn có thể bắt đầu câu này với chủ đề của riêng bạn, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn không? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển với tôi để đối tác của bạn có thể hiểu và giúp đỡ cùng nhau.

Cách nói: Khuyến khích và bày tỏ sự giúp đỡ cho trẻ em, trẻ em và mọi thứ, điều quan trọng nhất là một bầu không khí hạnh phúc, nếu có áp lực về điều gì đó, chỉ cần nói: khi nói, chỉ đề cập đến hành động hoặc lời nói sẽ gây ra cảm xúc tiêu cực Để tránh rút lui khỏi những câu chuyện trong quá khứ, cái nồi dài và câu chuyện sẽ khó kiểm soát. Ban ngày: Chủ động thảo luận và giải quyết trong ngày, và bình tĩnh trước khi đi ngủ. Hy vọng rằng thông qua ba giải pháp trên, chúng tôi sẽ cùng nhau khắc phục đại dịch này. Vợ và chồng của Thuận đánh đập Donghai và cũng bỏ lỡ nó.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để truy cập trang đánh giá.

Nguyễn Thị Diệu Anh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *