Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi câu chuyện bất tận của cô ấy

(Số lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với VnExpress.net.)

Vợ chồng tôi luôn có những khác biệt trong cuộc sống, đặc biệt là thói quen tiêu dùng quá khác biệt, nhưng tôi không thể nói mãi nên tôi chọn cách của mình, và bây giờ tôi Tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi ra Bắc với số tiền thưởng cuối năm hơn 20 triệu đô la. Mấy năm mới về, vợ vẫn muốn yên bề gia thất, ăn Tết xong. Dịch bệnh bùng phát, và vợ tôi, một giáo viên tư thục, chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Tết đến, dù có con nhỏ đòi thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng. Vợ tôi bắt đầu hoang mang vì dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, cuối tháng 2, tôi lại xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn.

>> Khách hàng bị đe dọa trả nợ Covid-19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ trân trọng tài sản mà mình sở hữu. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, họ sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn USD để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, dù là đồ dùng nhà bếp yêu thích của họ được cất giữ và không dùng đến. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu là thực phẩm hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ cuộc sống của cô ấy sẽ khác từ nay, cô ấy phải dành dụm để dành dụm tiền, có tiền mua bữa ăn gia đình hay sữa bột cho con. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la tiền tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng mình không phải mở miệng vay tiền của ai cả, dù biết trước sau khó khăn nhưng cũng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm mỗi ngày khi biết mình làm tốt. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *