Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy thoái kinh tế và chi phí gia tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhiều năm và mức lương của tôi khá so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi đã rời ngân hàng và bước vào nghề luật. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hơi khác, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi máy dịch Covid-19 tràn lan khắp thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính phủ, người dân, các tổ chức … đang làm hết sức mình để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại, vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu hoặc đặc trị cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng là như vậy khi ngày nay dịch bệnh đang lây lan một cách khủng khiếp. Cách ly, hạn chế tiếp xúc với người, đeo khẩu trang, rửa tay … Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đây là những biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

>> Tập trung vào Đông Nam Á ‘Châu Âu’ — -Mọi người đều muốn bảo vệ sức khỏe cộng đồng của mình để tuân thủ các chủ trương và chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vướng mắc khi thực hiện “phòng chống” là việc tạm đóng cửa các cửa hàng dịch vụ, tổ chức sự kiện, lễ… không thực sự cần thiết khiến nhiều công ty bắt tay vào làm. Và cá nhân. Không kinh doanh được, không có thu nhập nhưng vẫn phải chi hàng ngày, hàng tháng.

Hiện nay tuy dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng nhà nước, các tổ chức kinh tế, xã hội … có chính sách hỗ trợ như giảm giá xăng dầu, tính đến giảm tiền điện, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính, phổ biến kiến ​​thức Để ngăn ngừa dịch bệnh. . Vì vậy, mọi người hãy yên tâm, lạc quan để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Ở những nơi đông người qua lại, cửa hàng nên tạm dừng hoạt động. Nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí không thể đáp ứng được như bình thường, đây cũng là cơ hội tốt để mọi người nhìn nhận, quan sát, điều chỉnh công việc, phương hướng nghề nghiệp và có bước chuẩn bị tốt nhất sau khi bùng phát. Kể từ khi bùng phát ở Vũ Hán, thời điểm đó ở Việt Nam không có người nhiễm bệnh nên tôi dành phần lớn thời gian ở nhà chăm con. Cái gì, nghỉ ngơi đi. Trong thời gian này, tôi đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới và những hướng đi mới. Cố gắng dành nhiều thời gian hơn để giao tiếp với khách hàng. Tôi nhận được vài cuộc gọi mỗi ngày, chia sẻ các vấn đề pháp lý và các vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết. Tôi luôn vui vẻ nhận và chia sẻ việc làm miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook… Khi dành nhiều thời gian hơn và cảm thấy thoải mái hơn, tôi nhận thấy hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Tôi cảm thấy vui hơn khi khách hàng phản ứng với kết quả tư vấn.

Cá nhân tôi nghĩ bước này rất quan trọng. Vì bản thân, gia đình và cộng đồng, bảo vệ sức khỏe tốt nhất và định vị lại công việc, kinh doanh… cho những người chưa thực sự bứt phá và cứ luẩn quẩn mãi từ đó. Quá lâu. .

Tôi hy vọng dịch bệnh này sẽ sớm qua đi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, và sau cơn mưa trời sẽ sáng trở lại, mang đến những thay đổi và thời kỳ phát triển mới cho mọi người. Xin hãy vượt lên trên quan điểm của tôi, ý kiến ​​của riêng tôi, ai cũng có ý kiến ​​của mình, hãy chia sẻ để chúng ta sống lạc quan trong tình hình căng thẳng và dịch bệnh như hiện nay. Viết một trang đánh giá ở đây.

Bùi Văn Thanh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *