Trong mùa Covid, tôi có thể ăn sáng ở nhà an toàn ở nhà

Là bệnh này phổ biến trong nhà của bạn? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Những ngày này thực sự khác biệt, không chỉ đối với gia đình tôi, mà đối với tất cả mọi người, vì sự xuất hiện của một loại virus có tên là “Corona” ở Vũ Hán. Câu chuyện về ăn uống gia đình không còn là chủ đề của những chuyến đi chơi và mua sắm, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình của bạn, hoặc cho đến khi bạn làm chủ được đại dịch. Chỉ vài tuần sau, con virus nhỏ này đã vượt qua biên giới, lan rộng ra khắp các châu lục và tôi không biết khi nào nó sẽ lây lan ở các thành phố và khu vực xung quanh nơi sinh của tôi. Trực tiếp. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đã thực hiện các biện pháp nghiêm khắc hơn để cố gắng hạn chế sự lây lan của nCoV. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với “sự cô lập” này để khiến dịch bệnh chấm dứt nhanh chóng và cuộc sống trở lại quỹ đạo ban đầu. — Một trong những thay đổi trong cuộc sống gia đình tôi trong mùa này là chuẩn bị bữa sáng mỗi ngày. Trước đây, tôi thường ăn sáng bên ngoài vì quá lười nấu nướng. Chồng tôi hỏi một câu hỏi quen thuộc mỗi sáng: “Hôm nay bạn muốn ăn gì?” Bởi vì chúng tôi luôn đến những nơi quen thuộc theo hai tiêu chí: “hương vị” và “đảm bảo sự sạch sẽ”. Chỉ có hai yếu tố, nhưng thực tế chỉ có một vài cửa hàng có thể đáp ứng.

Bởi vì có nhiều cửa hàng ăn sáng, hầu hết trong số đó nằm ở ven đường, xung quanh là rất nhiều bụi, rác và ruồi. . Nhiều người nói “chỉ cần ăn sáng là xấu, nhanh, gọn, nhanh, rẻ và được thực hiện.” Nhưng tôi không nghĩ rằng bạn có thể ăn quá nhiều hoặc ăn bất cứ thứ gì để nhặt những thứ bẩn và độc. Đặc biệt trong một mùa phổ biến như vậy, bất kể bạn đi đâu, bạn sẽ cảm thấy lo lắng về việc ăn uống. Do đó, từ ngày Covid-19 xuất hiện, tôi đã chuẩn bị bữa sáng cẩn thận ở nhà. Tôi thấy rằng chuẩn bị bữa sáng tại nhà có nhiều lợi thế:

1. Tiết kiệm tiền, nhưng không quá mức, bạn có thể sử dụng hiệu quả các vật liệu có sẵn và giảm thức ăn thừa.

2. Tất nhiên có nhiều mục menu khác nhau, nhờ đó, mức độ nấu được cải thiện rất nhiều.

3. Gia đình rất gắn kết. Trong bữa sáng, các cặp vợ chồng có cơ hội nói chuyện với nhau và hỗ trợ nhau trong việc nấu nướng và dọn dẹp.

4. Quan trọng nhất là nấu ăn tại nhà rất sạch sẽ và an toàn. Đừng lo lắng về việc nhà hàng có sạch sẽ không, rau có được rửa sạch không, liệu đũa và thìa có bị nhiễm vi khuẩn, virus … hay mì than và chồng tôi nấu ăn ở nhà không. Ảnh: Phương Nguyễn

Vậy làm thế nào để duy trì bếp ăn sáng mỗi ngày, vì ai cũng nghĩ rằng nấu ăn rất phức tạp và mất thời gian. Tôi sẽ chia sẻ nó với bạn theo cách của riêng tôi:

Về thực đơn, tôi thường chia nó thành hai loại: rau khô (cơm chiên, bánh mì, mì xào, mì xào …) và các món nước (mì, mì, mì, mì) …). Với sự phân chia này, bạn có thể tạo ra một thực đơn hoàn chỉnh mà không bị ngán hoặc liên tục ăn thức ăn cũ mỗi ngày. Trong tuần, bạn phải tổ chức rau khô, rau nước, thậm chí rau khô hoặc rau nước, nhưng nội dung của các món ăn là khác nhau để tránh nhàm chán.

Một khi bạn có một thực đơn trong vòng một tuần, khi bạn đi siêu thị vào tuần đó, bạn sẽ cân bằng lượng thức ăn. Tôi thường mua sắm một lần một tuần hoặc hai tuần một lần. Bí quyết để giữ thực phẩm tươi lâu trong thời gian dài là khi tôi mua thực phẩm, tôi thường chuẩn bị, phân loại và đóng gói trong hộp, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Tất cả mọi thứ tôi thường mua đều có sẵn: rau mùi, rau thơm, rau diếp, trứng, xương thịt, thịt bò xay / đất, bánh mì cắt lát đông lạnh …

bữa sáng nhanh, chuẩn bị rất quan trọng. Vào cuối tuần, tôi thường dành thời gian để làm hành tây làm sẵn, tỏi chiên, rau mùi tây và rau diếp. Sử dụng đĩa khô, nó không mất nhiều thời gian, chỉ cần khuấy nồi để làm trứng hoặc thịt bò, và đôi khi nó có thể biến thành thức ăn đóng hộp, như cá hoặc xúc xích, thịt nguội … khi bạn ăn trên bàn, thêm Một ít rau diếp và cà chua là một bữa sáng phong phú. Hoặc, khi có thức ăn thừa trong gạo, tôi tiếp tục sử dụng trứng và bánh mì kẹp thịt để làm cơm chiên …

Để làm cho nó ngon hơn, tôi sẽ đun sôi nước. Tôi muốn nước ngon. Ngày trước, tôi đã nấu xương thịt trong nồi (bằng cách thay đổi thịt lợn, thịt bò, thịt gà hoặc xương mọc để thay đổi món ăn), và sau đó đặt nó vào nồi để đốt cháy vừa đến và tiết kiệm nhiên liệu . . Nó có thể được chuẩn bị trước bằng cách nấu mì và mì ống. Nếu bạn nấu nhiều thức ăn thừa, bạn có thể cho chúng vào hộp lấy ra vào ngày hôm sau để làm món xào, món này cũng rất hấp dẫn. Ngày nayNếu tôi không có nhiều thời gian để nấu mì, tôi sẽ chọn mì. Nhanh, gọn, nhanh nhưng rất dễ ăn.

Chỉ mất 15 đến 30 phút để nấu một bữa sáng đầy đủ, và cà phê là do bạn tự làm. Nhiếp ảnh: Phương Nguyễn

Thông thường, khi tôi thức dậy vào buổi sáng, tôi chỉ cần 15 đến 30 phút để có được đầy đủ. Khi tôi đang nấu ăn, chồng tôi đã chăm sóc làm đồ uống như cà phê, sữa, nước cam, nước chanh, nước chanh và vân vân. Bằng cách làm việc cùng nhau, gia đình tôi luôn ăn ngon miệng. Thêm một số nhạc nhẹ và bắt đầu ngày mới. Tran ngập tinh yêu. “Vì vậy, đừng ngại thay đổi thói quen của bạn để làm cho cuộc sống của bạn an toàn hơn, đặc biệt là mùa này. Có lẽ nấu bữa sáng sẽ trở thành một sở thích mới có thể giúp gia đình gần gũi với nhau. — Phương Nguyễn

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *